Giặt chăn bằng máy giặt và những lưu ý cần biết

Tin Tức

Giặt chăn bằng máy giặt cũng cần phải có kỹ thuật thì chăn màn mới được giặt sạch hiệu quả, máy không bị hỏng mà còn tiết kiệm được thời gian giặt giũ. Chính vì vậy khi giặt chăn bằng máy, các bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Trước khi giặt chăn bằng máy giặt

Trước khi giặt chăn bằng máy giặt, bạn cần xác định xem:

  • Chăn có làm từ chất liệu len không?
  • Chăn có nhét vừa trong máy được không?
  • Thời tiết hôm nay có thuận tiện để phơi chăn không?

giat-chan-bang-may-va-nhung-luu-y-can-biet-1

>> Click xem ngay dịch vụ bảo hành máy giặt của trung tâm chúng tôi.

Nếu chăn nhà bạn được làm từ len thì khi giặt giũ, chị em cần phải quan tâm nhiều đến việc len sẽ co lại lúc máy giặt gặp nhiệt độ hơn 30 độ C hay bị giãn ra khi phơi. Chính vì vậy, khi giặt chăn bằng máy, bạn không giặt cùng nước nóng và không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Theo các chuyên gia, với chăn len bạn nên giặt khô, dùng nước mát, không vắt mạnh và phơi dưới bóng râm.

Cách giặt chăn bằng máy giặt

Để giặt chăn bằng máy, việc đầu tiên cần làm là bạn phải phân loại chăn. Những dòng chăn bông dày (thường được dùng trong mùa đông) hay những mẫu chăn có ruột khác, bạn cần giặt 2-3 lần/năm và nên phơi chỗ khô thoáng và có bóng râm.

giat-chan-bang-may-va-nhung-luu-y-can-biet-2

  • Đối với vỏ gối, ga giường và chăn thì nên giặt giũ thường xuyên 1 lần/tuần để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.
  • Đối với chất vải cotton thường dễ bị sơ vải, dễ bị phai màu nên cần giặt riêng để tránh làm ảnh hưởng đến những thứ đồ khác, đồng thời nên chọn chế độ giặt nhẹ để tránh làm hỏng.
  • Không nên sử dụng vấn đề chất tẩy mạnh khi giặt chăn bằng máy giặt. Nên lấy chăn ra phơi ngay sau khi vừa giặt xong để chăn ga gối không bị nhăn.
  • Với những loại chăn bằng lụa, bạn nên giặt tay chứ không nên sử dụng máy giặt. Khi giặt phải vò nhẹ tay, không ngâm trong nước lâu, không vắt.
  • Máy nhà bạn không phải lúc nào cũng giặt được toàn bộ các loại chăn. Trước lúc máy giặt giặt chăn, bạn phải xác định xem khối lượng giặt của máy giặt là mấy kg, có giặt được chiếc chăn cồng kềnh đó không. Nếu không giặt được thì bạn không nên nhồi nhét chăn vào máy giặt vì sẽ khiến hỏng thiết bị.
  • Một lưu ý nữa là bạn nên cuộn tròn chăn lại rồi cho vào máy cho gọn, không nên nhồi nhét vào máy một cách cẩu thả.

Trên đây là cách giặt chăn bằng máy giặt cũng như những chú ý cần thiết khi giặt mà Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chúng tôi muốn chia sẽ. Bạn nên nhớ để tránh làm hỏng cả chăn và máy giặt nhé.

>> Click để tham khảo thêm thông tin khác tại: Mẹo vệ sinh máy giặt cửa trên an toàn tại nhà