Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux mất nguồn hiệu quả ngay lập tức

Tin Tức

Máy giặt Electrolux mất nguồn là tình trạng rất dễ xảy ra trong quy trình sử dụng. Đây là 1 trong những lỗi sử dụng nhiều và quen thuộc nhất, đòi hỏi người sử dụng phải bình tĩnh khi ứng phó.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux mất nguồn

Vấn đề máy giặt Electrolux không vào điện, mất nguồn, không khởi động được trông có vẻ phức tạp, nhưng nguyên nhân thực tế chỉ tóm gọn trong những ly do rất đơn giản sau:

may-giat-electrolux-bi-mat-nguon-l

– Cháy IC hoặc main nguồn do máy giặt bị đặt lâu ngày ở vị trí ẩm ướt, bí bách như bếp, nhà vệ sinh, sân thượng bị nắng chiếu trực tiếp,…

– Nguồn điện trong nhà bạn chập chờn, lúc có lúc không, điện yếu, điện áp không phù hợp với máy (điện áp của đồ gia dụng thường ở mức 220V, khi điện áp trong khu vực yếu hơn mức đó, thiết bị sẽ chẳng thể vận hành).

– Dây điện gặp các vấn đề như: Bị chuột cắn đứt, bị gỉ sét ở tiếp điểm, dây cắm bị lỏng,…

– Cửa máy giặt vẫn còn mở do chốt cửa, roăng cửa, hoặc IC nguồn máy giặt Electrolux bị hư hỏng không nhận lệnh đóng cửa. Một khi máy giặt không đóng cửa, các bước giặt sẽ chưa thể bắt đầu.

– Mach dien may giat Electrolux ban đầu gặp lỗi, tự hư hỏng.

– Côn trùng nhỏ làm tổ bên trong board mạch, hệ thống mô-tơ máy, làm máy giặt hư hỏng và hoàn toàn chưa thể hoạt động.

Hầu hết nguyên nhân máy giặt Electrolux bị mất nguồn thường liên quan đến main hoặc IC máy, đa phần các thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ đề xuất thay IC nguồn máy giặt Electrolux mới, vì đây là những linh kiện điện tử rất phức tạp, chẳng thể khắc phục triệt để.

Cách sửa chữa máy giặt Electrolux lỗi mất nguồn

Để sửa máy giặt không vào điện, cần tìm ra đúng nguyên nhân. Bạn có thể tự kiểm tra chiếc máy giặt của mình ở nhà và thực hiện theo quá trình sau:

may-giat-electrolux-bi-mat-nguon-a

– Xem xét dây cắm nguồn điện, tiếp điểm có bị lỏng, bị gỉ sét, hay dây có bị đứt, hở mạch ở vị trí nào hay không. Nếu lỗi do dây, bạn chỉ cần ra đại lý mua dây mới phù hợp với dòng máy là được.

– Kiểm tra phần gioăng cửa, chốt cửa máy giặt, xác định đóng chặt cửa máy trước khi nhấn nút khởi động. Nếu cửa chưa đóng, máy thường sẽ báo các mã lỗi như E40, E41, E42, E43, E44, E45.

– Dời lịch giặt giũ lại cho đến khi nguồn điện trong gia đình ổn điện. Đặc biệt hạn chế giặt giũ khi trời có sấm sét, điện áp trong khu vực đang quá tải.

– Dời vị trí đặt máy giặt sang những nơi khô thoáng, diệt trừ côn trùng xung quanh.

may-giat-electrolux-bi-mat-nguon-d

Tuy nhiên, với các lỗi rất nặng như cháy IC, hỏng Board mạch, hỏng chốt cửa do nguồn, phần sửa chữa cần nhiều hiểu biết về sơ đồ mạch điện máy giặt Electrolux nếu không có đủ chuyên môn, bạn không nên tự tháo lắp và thay mới ở nhà. Mà hãy liên hệ với trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để được hỗ trợ.

>> Mẹo tẩy vết nến trên quần áo trong tích tắc