Mẹo giặt tẩy vết bẩn cực kì hay ho ít ai biết đến

Tin Tức

Bạn chỉ biết đến các mẹo tẩy rửa bằng giấm, bằng baking soda, bằng thuốc tím? Lạc hậu rồi, còn rất nhiều mẹo khác tuy rất ít người biết nhưng lại cho hiệu quả đáng kinh ngạc, hãy cùng khám phá chúng xem nhé!

Bọt cạo râu

meo-giat-tay-vet-ban-cuc-ki-hay-ho-ai-biet-den

Bạn có tin không, bọt cạo râu trong nhà tắm lại là “ông thần” tẩy rửa vết bẩn vô cùng hiệu quả. “Ông thần” này có thể đánh bay nhiều loại vết bẩn khác nhau như vết thức ăn, vết bùn đất, vết ố vàng do bụi bẩn bám dính lâu ngày, thậm chí cả vết café hay vết máu cứng đầu.

Dùng bọt cạo râu để tẩy rửa rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt chúng lên vết bẩn, chờ vài phút rồi vò nhẹ, vết bẩn sẽ mờ đi hẳn. Riêng với những vết bẩn quá cứng đầu như vết bút bi, vết mực,…bạn có thể dùng cách thức này để làm mờ chúng, sau đó chuyển sang bước giặt tẩy liên tục. Và hãy luôn nhớ rằng bọt cạo râu lành tính và an toàn cho toàn bộ loại vải, vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi áp dụng cách này.

Rượu trắng

> Sửa chữa máy giặt Electrolux Hà Nội

meo-giat-tay-vet-ban-cuc-ki-hay-ho-ai-biet-den-2

Rượu trắng thường có nồng đồ cồn khá cao, do đó đôi khi người ta vẫn dùng chúng trong việc giặt tẩy vết bẩn. Với rượu trắng, chúng ta có khả năng sử dụng để “đánh bay” hai loại vết bẩn sau:

Với sáp nến cứng đầu bám trên sợi vải, chất cồn trong rượu trắng sẽ hòa tan những gốc dầu có trong vết bẩn, tránh cho chúng liên kết với sợi vải, nhờ đó vết sáp sẽ tan ra rất nhanh chóng và dễ dàng.

Với vết rượu vang đỏ sậm, rượu trắng sẽ hòa loãng và làm nhạt màu chúng đi đáng kể, sau đó bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt là có khả năng đánh bay vết rượu vang hoàn toàn.

Sữa dưỡng thể

meo-giat-tay-vet-ban-cuc-ki-hay-ho-ai-biet-den-3

Nếu như rượu trắng và bọt cạo râu sử dụng để đánh bay vết bẩn, thì sữa dưỡng thể lại là “nữ thần” trong việc “giải cứu” đồ da. Sau một thời gian sử dụng, đồ da của bạn thường bị ma sát và tạo ra những vết trầy, xước làm ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt thẩm mỹ. Cách tuyệt vời để “chữa cháy” chính là dùng sữa dưỡng thể trắng bôi trực tiếp vào vết xước, nhờ đó vết xước sẽ tiệp với màu áo nên rất khó phát hiện sự hiện diện của chúng, giúp bạn “cứu vãn” những chiếc áo da đắt tiền của mình.

>> Dịch vụ sửa máy giặt

Đây là ba sản phẩm mà bạn luôn có sẵn trong nhà mình, hy vọng chúng có thể giúp ích được cho bạn trong việc giặt tẩy, chăm sóc gia đình.

>> Vệ sinh máy giặt – việc quan trọng cần làm dịp cuối năm