Mẹo tẩy vết nến trên quần áo trong tích tắc

Tin Tức

Chắc chắn đã không ít lần bạn đau đầu vì những vết sáp nến chảy vào và đông cứng lại trên quần áo, sợi vải. Làm cách nào để “đánh bại” chúng mà không làm hư hỏng sợi vải? Hãy học theo các mẹo tẩy vết nến hay của chúng tôi dưới đây.

Dùng khăn bếp, khăn ẩm

Khăn bếp (paper tower) hoặc khăn ướt, khăn ẩm là chọn lựa dễ hiểu và tuyệt vời, phù hợp với mọi loại vải, đặc biệt là với các chất vải dày có vết nến cứng đầu. Cách tẩy vết nến với khăn bếp, khăn ẩm cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 tờ giấy, kẹp quần, áo, hay vải vóc bị dính vết nến ở giữa, kế tiếp dùng bàn ủi, điều chỉnh nhiệt độ thấp nhất, ủi qua vài lần.

>> Bảo hành máy giặt

Mẹo tẩy vết nến trên quần áo trong tích tắc

Lúc này, sáp nến gặp hơi nóng sẽ chảy ra, thấm vào 2 mặt giấy đặt ở trên và ở dưới. Nếu vết nến lớn và thấm ướt hết tờ giấy, bạn hãy thay tờ giấy khác, tránh tình huống sáp không còn chỗ thấm sẽ thấm trái lại vào quần áo.

Dùng nước nóng

Nước nóng trên 60 độ C có khả năng làm tan chảy sáp nến, “cứu nguy” cho quần áo của bạn. Tuy rằng, cách này chỉ áp dụng đối với những chiếc quần áo không bị ra màu, hoặc tốt nhất là quần áo có màu sáng, màu trắng. Nước nóng cũng chỉ hợp lý với các chất liệu vải dày, khả năng chịu nhiệt tốt.

>> Những bí quyết tẩy vết bẩn trên áo quần cực kì hiệu quả

Mẹo tẩy vết nến trên quần áo trong tích tắc

Cách làm đó là hãy nhúng cả chiếc quần, chiếc áo dính sáp nến vào trong nước sôi. Nước sẽ làm sáp chảy ra và nổi lên. Lúc này, bạn chỉ cần kiểm tra các vị trí có sáp nên, vò sơ lại thêm 1 lần để áo quần sạch hoàn toàn là được.

Dùng cồn

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các loại sáp đều có gốc dầu, chính do vậy, để loại bỏ các liên kết giữa gốc dầu và sợi vải, dùng xăng, cồn, rượu,…là 1 trong những cách đơn thuần nhất. Tuy rằng, không phải chất vải nào sẽ có thể chịu được những kiểu dung dịch này, do vậy bạn nên cân nhắc lại với những loại vải mỏng và dễ ra màu.

Về cách làm, hãy dùng bông y tế thấm dung dịch chứa cồn, kế tiếp ma sát, chùi mạnh lên vị trí sáp dính, sáp sẽ từ từ tan ra và được tẩy sạch nhanh chóng.

Mẹo tẩy vết nến trên quần áo trong tích tắc

Với các bí quyết chúng tôi đã “mách nước” ở trên, sáp nến từ nay sẽ không còn làm bạn phải đau đầu hay khó chịu nữa. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng sử dụng cách nào còn tùy thuộc vào chất liệu quần áo, bạn hãy lựa chọn cách có lý nhất để vừa tẩy sạch sáp nến, vừa bảo vệ tốt cho sợi vải.

Bỏ túi: Số tổng đài bảo hành Electrolux để khi cần sửa chữa máy giặt.