Nguyên nhân và cách thức giải quyết hiện tượng tĩnh điện trên áo quần mùa hanh khô (P2)

Tin Tức

Để xử lý hiện tượng tĩnh điện xảy ra trên áo quần vào mùa đông, bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm chúng tôi gửi đến trong bài viết sau. Tùy cấu tạo cơ thể, mỗi cách sẽ có hiệu quả khác nhau, tuy nhiên theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên áp dụng kết hợp nhiều cách thức giải quyết hiện tượng tĩnh điện để có hiệu quả tốt nhất.

Những dạng chất liệu nên hạn chế vào mùa đông

nguyen-nhan-va-cach-thuc-giai-quyet-hien-tuong-tinh-dien-tren-ao-quan-mua-hanh-kho-p2

Như chúng ta đã biết, len là chất liệu rất dễ gây tĩnh điện trong mùa đông, mặc dù vậy, đây là chất liệu giữ ấm tối ưu và phổ biến nhất, chính bởi vậy, rõ ràng chúng ta không thể loại len ra khỏi danh sách các loại quần áo nên mặc nhất vào đông. Mặc dù vậy, để hạn chế tình trạng gia tăng tĩnh điện trong cơ thể, bạn nên:

>> Linh kiện máy giặt Electrolux

– Hạn chế mặc chồng nhiều lớp vải len, vải nhung, vải lông.

– Tránh dùng những chất liệu cách điện tốt như da, cao su, chúng sẽ gây triệu chứng tích tụ electron trong cơ thể, là nguyên nhân hàng đầu của hiện tượng tĩnh điện, shock điện.

– Hạn chế những chất liệu vải làm bằng sợi tổng hợp như nylon, polyeste, chúng thường gây ra ma sát lớn và dễ làm tích tụ electron.

Vậy nên sử dụng loại vải nào? Câu trả lời là vải sợi tự nhiên như lụa, cotton,…Đây sẽ là lựa chọn số một dành cho bạn, bởi những chất liệu này dẫn điện tốt dù thời tiết khô hanh, chính vì vậy sẽ hạn chế tích tụ điện trường ở mức tối đa.

“Giữ ẩm” cho quần áo

Vấn đề khô hanh trong mùa đông là 1 trong các nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tĩnh điện, bởi thiếu độ ẩm không khí nên sẽ dẫn đến tình trạng dòng điện tích lại trong thân thể và quần áo, không được giải phóng ra bên ngoài. Để giảm bớt điều này, chúng ta cần làm tăng độ ẩm bằng những cách:

– Sử dụng nước xả, giấm ăn, để xả quần áo khiến sợi vải mềm mại hết mức có thể. Khi quần áo mềm mại, ma sát sẽ giảm và việc mất cân bằng điện tích do ma sát sẽ ít xuất hiện hơn.

– Sử dụng máy phun sương để tăng độ ẩm không khí, bởi nhờ có đó, cả cơ thể lẫn áo quần của bạn đều sẽ luôn luôn được cân bằng điện tích tiêu thụ.

Bên cạnh đó, hãy chú ý dưỡng ẩm làn da bằng các loại kem dưỡng. Không chỉ bởi mục đích làm đẹp, mà còn bởi làn da được dưỡng ẩm còn ít tích điện hơn nhiều so với 1 làn da khô.

>> Nguyên nhân và cách thức giải quyết hiện tượng tĩnh điện trên áo quần mùa hanh khô (P1)

Những mẹo vặt khác nhằm hạn chế tĩnh điện

nguyen-nhan-va-cach-thuc-giai-quyet-hien-tuong-tinh-dien-tren-ao-quan-mua-hanh-kho-p21

Ngoài việc dưỡng ẩm và sử dụng các chất liệu vải giảm tích điện, bạn nên áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây để tránh gặp phải hiện tượng này:

– Mang theo các vật nhỏ bằng kim loại trong người để phân tán dòng điện tích đang tích lại trong cơ thể.

– Dùng giấy thơm giữ mùi cho quần áo – Dryer Sheet. Loại giấy này thường được kẹp trong quần áo trong quá trình sấy và bảo quản, dẫu vậy, bạn vẫn có thể bỏ chúng trong người, vì chúng có thể cân bằng điện trở, chống lại việc tĩnh điện trên bề mặt vật thể rất tốt.

>> Sửa máy giặt

– Giũ quần áo sau khi ủi hoặc sấy để ngăn điện tích bị lưu trữ trong quần áo.

Mỗi mùa hanh khô, hãy áp dụng những mẹo trên để cơ thể không còn khó chịu với tình trạng tĩnh điện nữa. Chúc bạn thành công và có hiệu quả tốt sau khi thực hiện những tư vấn của chúng tôi.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội