Những ưu điểm vượt trội của nước giặt so với bột giặt (Phần 2)

Tin Tức

Ngoài việc giặt máy, nước xả còn là sản phẩm rất tốt dành cho công việc giặt tay. Với những ưu điểm khá toàn diện, thiết nghĩ lựa chọn thiết bị này chính là quyết định mua sắm rất thông minh của chị em.

Khả năng giặt tẩy tốt hơn bột giặt

nhung-uu-diem-vuot-troi-cua-nuoc-giat-voi-bot-giat-phan-2

Nước giặt tuy không tạo nhiều bọt, nhưng có thể hòa tan siêu tốt, len lỏi trong từng sợi vải, mang đến khả năng tẩy vết bẩn cực kì hiệu quả mà vẫn không làm mất màu, bạc màu vải.

Tiết kiệm chi phí hơn so với bột giặt

Theo tính toán của các chuyên gia và thực tế rút ra được từ những cuộc so sánh, khi sử dụng nước giặt và bột giặt cùng nhãn hiệu, cùng dòng máy giặt, thì ta có kết luận như sau:

Bột giặt Nước giặt
lượng cần sử dụng 2 muỗng ~ 60 g một nắp ~ 35 ml
Giá 2.400 đồng

(Khoảng 40.000 đồng/kg)

một.960 đồng

(Khoảng 56.000 đồng/lít)

Chi phí/1 chiếc quần áo 120 đồng 98 đồng
phần giặt được/1 kg (lít) Khoảng 333 chiếc Khoảng 571 chiếc

có khả năng nói, nước giặt cho khả năng làm sạch tốt hơn, nhưng lại tiết kiệm hơn so với bột giặt. Dù giá thành một bình nước giặt cùng khối lượng với loại bột giặt cùng hãng, tuy nhiên với bản chất đậm đặc và dễ hòa tan, bạn chỉ cần sử dụng 1 nắp nước giặt rất nhỏ là đã đủ dùng cho một lần giặt kha khá quần áo.

>> Sửa máy giặt Electrolux tại nhà

Khả năng bảo vệ máy giặt tốt hơn bột giặt

nhung-uu-diem-vuot-troi-cua-nuoc-giat-voi-bot-giat-phan-22

Nước giặt sở hữu tính kiềm thấp, bởi vậy khả năng ăn mòn lồng giặt không cao như bột giặt. Dùng trong thời gian dài, lồng giặt cũng sẽ ít bỉ gỉ sét hơn. Hơn thế nữa, vì dễ hòa tan nên nước giặt cũng dễ xả sạch hoàn toàn ra khỏi lồng giặt hơn so với bột giặt.

1 điều mà các bạn ít chú ý, đó là lồng giặt thường bị bẩn sau một thời gian bởi cặn bột giặt và xơ vải tích tụ lại. Đây là phần chất thải khi giặt giũ bất cứ gia đình nào cũng gặp phải, tuy nhiên lúc dùng nước giặt, chúng ta sẽ ngăn chặn được vấn đề này khá nhiều, bởi quần áo khi giặt với nước giặt ít bị xơ, xù lông lúc giặt với bột giặt.

Sử dụng nước giặt thường cho ít bọt hoặc hoàn toàn không có bọt. Nếu bạn không cẩn thận cho lượng nước giặt thừa so với khối lượng quần áo, máy giặt cũng sẽ khó gặp triệu chứng tràn bọt. Khi giặt quần áo bằng tay, đôi tay của bạn cũng sẽ được nâng niu, không gặp biểu hiện khô, nứt, dày đặc biệt trong mùa đông.

Hiện nay, hầu hết các nhà cung ứng bột giặt đều đã phát triển những dòng nước xả thích hợp với từng mẫu máy giặt riêng, không những thế còn có cả nước xả cho người giặt tay. Hãy chọn ngay thiết bị thích hợp để bảo vệ sức khỏe cho mỗi người thân trong gia đình bạn.

>> Click xem thêm: Bảo hành máy giặt Electrolux