“Thủ phạm” khiến máy giặt giặt đồ bị rách

Tin Tức

Quần áo bị rách sau khi giặt bằng máy là sự cố mà nhiều gia đình gặp phải. Sự cố này không chỉ làm hư hỏng quần áo của bạn mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho máy giặt. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau đây.

Do đâu quần áo bị rách khi giặt máy?

Trên thực tế, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng quần áo bị rách khi giặt máy là do những thói quen giặt giũ không tốt của người sử dụng. Chính vì vậy, khi thấy quần áo có dấu hiệu rách khi giặt máy, việc đầu tiên bạn cần làm là “kiểm điểm” lại quá trình giặt của bản thân, thay vì đi tìm lỗi hư của chiếc máy.

thu-pham-khien-may-giat-giat-do-bi-rach-1

  • Trong khi phân loại quần áo, bạn giặt chung đồ mỏng với đồ dày. Lúc này, các loại đồ cứng, dày, nặng như vải jean, vải kaki sẽ ma sát và làm xước, hỏng, rách các loại vải mềm như lụa, cotton,…
  • Bạn không lộn trái quần áo lại trong khi giặt, dẫn đến hiện tượng các khuy kéo, nút kim loại vướng vào kéo rách các loại quần áo khác trong khi giặt.
  • Bạn nhồi nhét, dồn nén các loại quần áo vào trong máy giặt, dẫn đến quá tải, quần áo quấn rối vào nhau, gây nên tình trạng rách, sờn,…sau khi giặt.
  • Khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, thay vì từ từ gỡ từng chiếc quần áo ra, nhiều người lại dùng sức quá mạnh, lôi kéo từng mảng quần áo khỏi cửa máy, gây ra tình trạng quần áo bị kéo rách.
  • Trong các bước phân loại đồ giặt, bạn đã để quên những đồ vật kim loại, vật sắc nhọn bên trong quần áo, khiến chúng ma sát, cọ rách các loại đồ mỏng.
  • Bạn dùng các loại bột giặt có hàm lượng kiềm lớn, hoặc giặt đồ với nước ở nhiệt độ cao, gây sờn rách quần áo.

>> Click xem ngay dịch vụ bảo hành máy giặt của chúng tôi

Cách xử lý khi máy giặt giặt đồ rách

Nếu hiện tượng máy giặt giặt đồ bị rách thường xuyên xảy ra trong gia đình bạn, vậy hãy xem lại cách giặt giũ và tìm hướng giải quyết thích hợp, cụ thể:

>> Click để xem số điện thoại bảo hành Electrolux tại Hà Nội khi bạn cần hỗ trợ.

thu-pham-khien-may-giat-giat-do-bi-rach-2

  • Nên dùng loại nước giặt ít kiềm với một lượng vừa phải, không giặt nước nóng với đồ mỏng.
  • Phân loại quần áo trước khi giặt, giặt riêng đồ mỏng và đồ dày hoặc ít nhất phải sử dụng túi giặt.
  • Lộn trái quần áo trước khi giặt, kiểm tra túi quần và túi áo, loại bỏ hết những vật kim loại ra khỏi quần áo trước khi giặt.
  • Không nhồi nhét quần áo vào ở trong lồng giặt, tách quần áo từ từ, nhẹ nhàng, không lôi kéo quần áo bằng lực mạnh.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng quần áo bị rách sau khi giặt máy. Bạn nên thiết lập cho mình những thói quen giặt giũ tốt để bảo vệ quần áo bền đẹp như mới.

Tham khảo thêm: Không rút dây điện máy giặt – Mối nguy hiểm chết người