Ưu điểm của nước giặt trong giặt máy không phải ai cũng biết (phần 1)

Tin Tức

Nước giặt là sản phẩm mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam trong 3 năm trở lại đây, hãy còn xa lạ với nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, sản phẩm này mang tới ưu điểm giặt tẩy vượt trội mà bột giặt không thể nào có được.

nuoc-giat-b

An toàn cho làn da

Điều đầu tiên phải nhắc đến đó là nước giặt mang đến sự an toàn tuyệt đối cho làn da của người sử dụng. Có thể nói, độ PH tối ưu hóa cho làn da là bằng hoặc thấp hơn trị số 7. Tuy nhiên, hầu hết bột giặt thông thường hiện nay lại có tính kiềm quá cao, độ PH đo được luôn luôn lớn hơn 7. Điều này sẽ dẫn đến việc quần áo giặt bởi bột giặt sẽ dễ gây kích ứng nhẹ và làm vỡ lớp màng axit dưới da – lớp màng với nhiệm vụ cấp ẩm hình thành bởi tuyến nhờn, da chết và mồ hôi, lâu ngày làn da sẽ trở nên khô, nhạy cảm, dễ ăn nắng và mất đi sự mềm mịn vốn có. Nước giặt thì ngược lại, sản phẩm này luôn được kiểm soát độ PH ở mức thấp hơn hoặc bằng 7, không gây kích ứng cho da – kể cả da em bé, chính vì thế đây là sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế ngày nay khuyên dùng.

>> Sửa máy giặt Electrolux

nuoc-giat-a

Bảo vệ quần áo

Sở dĩ nước giặt có khả năng bảo vệ quần áo tốt hơn các loại bột giặt thông thường chính bởi nhờ những ưu điểm dưới đây:

  • Khả năng hòa tan cực kì tốt. Nước giặt ở dạng lỏng, có khả năng hòa tan hoàn toàn, không để lại cặn, tốt hơn bột giặt ở dạng bột khá nhiều. Khi xả, nước giặt nếu còn dư cũng sẽ theo dòng nước ra ngoài, không bám dính vào quần áo.
  • Nước giặt có tính kiềm thấp, ít tạo bọt, không gây khô cứng, xơ rối hay xù lông sợi vải. Với nước giặt, quần áo mềm mại và giữ màu tốt hơn quá nhiều so với bột giặt.

Với nước giặt, bạn có thể giặt cả những loại quần áo mỏng nhẹ, hay đồ trẻ em mà không phải lo ngại về vấn đề hư hỏng.

nuoc-giat-d

Là giải pháp với những gia đình sử dụng nước cứng

Nước giặt có khả năng hòa tan tốt, vì vậy khi gia đình bạn dùng nước cứng (nước thủy cục vẫn còn sót lại các kim loại nặng mà mắt thường chưa thể nhìn thấy được được), nước giặt cũng sẽ ngấm sâu và làm tốt nhiệm vụ giặt tẩy của mình. Bột giặt rất khó hòa tan trong loại nước này và thường để lại cặn rất khó giải quyết.

nuoc-giat-g

Bên cạnh đó, nước giặt còn các ưu điểm vượt trội khác chúng tôi sẽ gửi đến cho bạn trong phần 2, hãy đón đọc để có thêm kinh nghiệm giặt giũ cho gia đình mình.

>> Đừng quên vệ sinh máy giặt ngày cuối năm