Vệ sinh máy giặt – việc quan trọng cần làm dịp cuối năm

Tin Tức

Đến mùa dọn nhà cuối năm, trong không khí tất bật sơn cửa, sửa nhà, lau bàn, lau tủ, chị em đừng quên vệ sinh, làm sạch một thiết bị cực kì quan trọng: Máy giặt.

Vệ sinh máy giặt – việc cần kíp dịp cuối năm

Vệ sinh máy giặt - việc quan trọng cần làm dịp cuối năm

Vệ sinh máy giặt nên là thói quen được duy trì trong suốt cả năm, vì điều này giúp nâng cao độ bền cho máy, đồng thời khiến đồ giặt sạch hơn, thơm hơn. Nếu bạn không có đủ thời gian để duy trì thói quen này trong suốt 1 năm, thì dịp cuối năm cũng nên tranh thủ vệ sinh và làm sạch máy thật triệt để từ trong ra ngoài. Đón một năm mới với chiếc máy giặt sạch sẽ sẽ đem lại cho chúng ta thật nhiều may mắn. Bên cạnh đó, vệ sinh máy giặt dịp cuối năm cũng là điều vô cùng quan trọng bởi những nguyên nhân sau:

  • Nhu cầu giặt giũ của dịp cuối năm tăng cao, trong đó có những vật dụng như áo lông, áo len, chăn, màn, gối, thú nhồi bông,…hầu hết đều là những mẫu đồ rất dày và dễ làm đọng xơ, vụn vải trong máy.
  • Trong năm, quý khách thường chỉ vệ sinh lồng giặt. Cuối năm là lúc mà quý khách nên vệ sinh triệt để cả lồng giặt, ống xả, lưới lọc,…để máy sạch sẽ từ trong ra ngoài, giúp máy vận hành một cách hiệu quả hơn.
  • Vệ sinh máy giặt đón năm mới sẽ đem lại sự sạch sẽ và may mắn cho cả năm. Máy giặt ngày nay đóng vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, để vật dụng này bị bám bẩn là điều không may.

>> Dich vụ bảo hành máy giặt

Có thể nói, vệ sinh máy giặt dịp cuối năm là điều rất quan trọng, tuy nhiên lại hay bị chị em thờ ơ bỏ qua. Hãy tổng vệ sinh máy giặt thật kĩ lưỡng, biết đâu bạn sẽ có cái Tết trọn vẹn, may mắn hơn nhờ điều này.

Quy trình dọn dẹp máy giặt dịp cuối năm

Vệ sinh máy giặt - việc quan trọng cần làm dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, lúc làm sạch máy giặt, bạn nên thực hiện đầy đủ những quy trình sau:

  • Vệ sinh lồng giặt bằng giấm ăn và baking soda để tẩy sạch chất nhờn thừa dư từ bột giặt, nước xả hay rêu mốc sinh ra trong suốt cả một năm.
  • vệ sinh hoặc thay mới hoàn toàn gioăng máy giặt, đặc biệt chú ý lau chùi các góc khuất dễ bị đọng nước của gioăng.
  • Tháo lưới lọc, túi đựng vụn vải còn lại và làm sạch kĩ lưỡng.
  • Thông tắc ống dẫn.
  • Lau chùi, sơn lại bên ngoài máy.
  • Tra dầu mỡ cho những bộ phận bánh răng trong động cơ máy giặt.
  • Thay mới dây cu-roa khi dây dẫn có dấu hiện chùng, giãn.

Nên lưu ý rằng, có những bước trong quy trình đòi hỏi phải tháo lắp máy mới có khả năng thực hiện, nếu bạn không nắm chắc, hãy nhờ tới sự giúp đỡ của Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội. Đây là dịch vụ phổ biến ở các thành phố lớn, sẽ giúp bạn đỡ vất vả trong mùa dọn nhà đón Tết cuối năm.

>> Nguyên nhân và cách thức giải quyết hiện tượng tĩnh điện trên áo quần mùa hanh khô (P2)