Vì sao máy giặt không lên nguồn?

Tin Tức

Vì sao máy giặt không lên nguồn hay làm thế nào để khắc phục hiện tượng máy giặt không lên nguồn là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Chính vì thế trong bài viết hôm nay trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về hiện tượng máy giặt không lên nguồn và hướng xử lý nhanh nhất.

Nguyên nhân khiến máy giặt mất nguồn

Có khá nhiều nguyên nhân khiến máy giặt bị mất nguồn, không lên nguồn, sau đây là một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

nguyen-nhan-may-giat-bi-mat-nguon1

  • Vô tình chạm vào nút nguồn khiến máy bị tắt khi đang hoạt động
  • Do cánh cửa (nắp) máy giặt chưa đóng hoặc đóng chưa chặt dẫn đến máy tự ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn
  • Dây diện máy giặt cắm vào nguồn không chắc chắn và bị rớt ra khiến máy giặt mất nguồn
  • Dây điện, mạch điều khiển bị chuột cắn đứt nên máy không có nguồn, hoặc cầu chì đã bị đứt
  • Vị trí đặt máy giặt quá ẩm ướt khiến các mạch điều khiển bị ẩm theo nên bật không lên nguồn

Hướng dẫn kiểm tra và khắc phục máy giặt bị mất nguồn

Khi thấy thiết bị của gia đình mình không lên nguồn, trước hết bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác nhất để từ đó có cách khắc phục tốt nhất.

nguyen-nhan-may-giat-bi-mat-nguon3

  • Đầu tiên hãy thử kiểm tra xem nguồn điện của máy giặt đã được cắm vào hay chưa. Nếu thấy ổ điện cắm quá lỏng lẻo, không chắc chắn thì nên thay mới ổ cắm để đảm bảo dây điện được cắm chặt vào ổ cắm điện.
  • Kiểm tra xem phần dây điện có bị đứt, gãy ở vị trí nào không, nếu có hãy nối lại cho kỹ. Nếu nguyên nhân dây điện bị đứt do chuột gián cắn thì bạn nên lắp thêm tấm lưới chắn chuột để đảm bảo không xảy ra tình trạng này nữa.
  • Kiểm tra cửa (nắp) máy giặt đã được đóng kín hay chưa. Sau đó hãy đóng nắp máy giặt lại một lần nữa và thử vận hành lại thiết bị để biết nguyên nhân có phải là do nắp máy giặt hay không.
  • Dùng bút thử điện kiểm tra xem nguồn điện có vào máy giặt hay không
  • Hãy thử kiểm tra xem cầu chì có bị đứt hay bảng điều khiển có vấn đề nào không. Nếu có bạn nên gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để được giúp đỡ an toàn hơn, lưu ý không nên tự sửa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng của máy nặng hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục máy giặt bị mất nguồn mà bạn có thể tham khảo. Ngay khi phát hiện vấn đề trên thiết bị hãy nhanh chóng tìm ra các phương án xử lý để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình mình nhé!

>> Truy tìm nguyên nhân khiến máy giặt không vắt