Cách reset máy giặt Electrolux đảm bảo thành công 100%

Tin Tức

Tương tự như máy tính, điện thoại thì máy giặt cũng bị treo trong quá trình hoạt động. Khi máy giặt Electrolux bị treo, chúng sẽ không tiếp tục hoạt động nữa, mọi tính năng điều khiển đều vô hiệu hóa. Tuy vậy, nếu biết cách xử lý bạn sẽ khiến máy giặt hoạt động lại bình thường. Dưới đây là cách reset máy giặt Electrolux đảm bảo thành công 100% đã được nhiều người áp dụng, bạn nên tham khảo.

Máy giặt Electrolux bị treo có những dấu hiệu nào

Rất dễ nhận thấy máy giặt Electrolux có phải đang bị treo hay không bằng những dấu hiệu dưới đây:

+ Máy không hoạt động nữa.

+ Những nút bấm trên bảng điều khiển không phát huy tác dụng, dù bạn có ấn vào nút thế nào, máy cũng không thao tác tính năng đó hoặc “lệnh” đó.

>> Máy giặt Electrolux bị lỗi EH và cách sửa chữa

cach-reset-may-giat-electrolux-3

Những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị treo

Nếu bạn sử dụng máy giặt quá thường xuyên và liên tục trong ngày, động cơ của máy sẽ phải làm việc 24/24. Lúc này bộ phận điều khiển quá nóng vì phải xử lý liên tiếp nên thiết bị rất dễ bị treo và tê liệt bộ phận điều khiển. Máy giặt Electrolux cũng có thể bị treo vì các lý do dưới đây:.

  • Nguồn nước cấp vào bất ổn định hay nước cấp quá lâu
  • Điện yếu vẫn có thể khiến máy giặt Electrolux nhà bạn bị treo
  • Máy giặt Electrolux bị lock cửa

Khi máy giặt gặp phải tình trạng này, nếu bạn biết cách reset máy giặt Electrolux, bạn sẽ khiến máy hoạt động như thông thường mà không mất một đồng phí nào để gọi thợ đến nhà sửa chữa máy giặt.

cach-reset-may-giat-electrolux-2

Cách reset máy giặt Electrolux hiệu quả 100%

Để reset máy giặt Electrolux một cách hiệu quả, bạn chỉ cần thao tác theo 2 bước sau:

Bước 1: Bạn cắm điện vào cho máy giặt, sau đó để máy vận hành ở chế độ vắt (Sprin/Rinse).

Bước 2: Ấn và giữ nút nguồn (Start/Pause) khoảng 20 – 30 giây cho đến khi tất cả các đèn nhấp nháy là đã reset thành công. Lúc này, bạn có thể sử dụng thiết bị thông thường lại như trước.

Mọi thiết bị Electrolux đều có thể bị treo. Vì vậy cách reset máy giặt Electrolux trên đây được áp dụng như nhau cho mẫu máy giặt Electrolux như: Electrolux EWP85752 7kg Electrolux EWP85742 7kg, Electrolux EWP10742 7kg, Electrolux EWW12842,…

Áp dụng theo cách reset máy giặt Electrolux được hướng dẫn trên đây, bạn sẽ tự xử lý được tình trạng máy giặt bị treo. Khi máy bị treo, bạn đừng vội vàng gọi cho thợ đến sửa chữa vì nhiều đơn vị sửa chữa không uy tín, không nói đúng tình trạng bị treo của máy mà lợi dụng cơ hội này để trục lợi kiếm tiền từ người dùng.

Tìm hiểu thêm: Bao hanh may giat Electrolux tai Ha Noi