Máy giặt Electrolux bị khoá phải làm sao

Tin Tức

Hầu hết mọi chiếc máy giặt Electrolux hiện nay đều có chức năng khóa trẻ em và khi chức năng được kích hoạt, bạn sẽ không mở cửa máy giặt được. Vậy khi máy giặt Electrolux bị khoá phải làm sao: gọi thợ sửa máy giặt ngay, cố mở cửa máy giặt,…Chúng tôi sẽ giúp bạn có được cách xử lý tốt nhất.

Biểu hiện máy giặt Electrolux bị khóa

Máy giặt Electrolux bị khóa sẽ có các dấu hiệu sau:

+ Máy giặt không mở được cửa.

+ Màn hình xuất hiện biểu tượng chìa khóa.

may-giat-electrolux-bi-khoa-2

Khi nào máy giặt bị khóa

Khóa là một chức năng an toàn trên máy giặt, đặc biệt là các dòng máy giặt Electrolux hiện nay đều có chức năng này. Chức năng khóa trẻ em này giúp bạn đảm bảo an toàn cho trẻ em khi chúng vô tình tiếp xúc với máy giặt, đồng thời ngăn chặn trẻ có những thao tác sai lệch trên máy gây nguy hiểm cho trẻ, khiến máy không giặt được hoặc gây tốn điện,…

Khi kích hoạt chế độ khóa trẻ em này, máy giặt sẽ bị khóa theo đúng tên gọi của nó. Nếu lúc này bạn dùng hết sức để mở cửa ra sẽ khiến máy hư hỏng nặng thêm, nhưng nếu gọi thợ thì bạn sẽ tốn tiền.

may-giat-electrolux-bi-khoa-1

Cách xử lý khi máy giặt Electrolux bị khóa

Khi máy giặt Electrolux bị khóa, bạn hãy bình tĩnh và mở khóa theo 1 trong 2 sau:

Cách 1: Tìm quyển sách “Hướng dẫn sử dụng” đi kèm theo máy giặt Electrolux nhà bạn đang dùng. Sau đó đọc kĩ phần “chức năng khóa trẻ em” để tìm hiểu phần mở khóa được hướng dẫn trong đó.

Cách 2: Bạn nhấn đồng thời 2 phím Temp + Rinse trong khoảng 10 giây, biểu tượng chiếc chìa khóa sẽ biến mất. Lúc này máy giặt sẽ mở cửa được và hoạt động trở lại bình thường.

Máy giặt Electrolux bị khóa không phải là một trường hợp hư hỏng mà đó chỉ là một chức năng khóa trên máy giặt được kích hoạt. Vì vậy khi gặp sự cố này, bạn đừng vội phán đoán, lo lắng rồi gọi thợ mà hãy mở khóa theo 1 trong 2 cách trên nhé.

Nếu sử dụng 2 cách trên vẫn không mở khóa được bạn hãy liên hệ ngay số tổng đài bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm: Cách sửa máy giặt Electrolux không vào điện