Máy giặt electrolux không mở được cửa khi giặt xong

Tin Tức

Mặc dù chu trình giặt đã hoàn tất nhưng bạn vẫn không mở được cửa máy giặt Electrolux để lấy áo quần ra phơi. Bạn đã thử kiểm tra nút lệnh đóng mở cửa nhưng vẫn không có kết quả. Bạn hoang mang không biết thiết bị của mình đang mắc lỗi gì và phải khắc phục như thế nào?

Trước khi gọi cho thợ sửa chữa hãy tham khảo qua bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân cũng như một vài cách tự khắc phục lỗi không mở được cửa máy giặt Electrolux dưới đây!

Nguyên nhân khiến máy giặt electrolux không mở được cửa

Máy giặt electrolux không mở được cửa là lỗi thường xuất hiện trên các dòng sản phẩm máy giặt Electrolux cửa ngang sau một thời gian sử dụng. Khi gặp hiện tượng này người dùng sẽ không thể lấy áo quần ra phơi mặc dù chu trình giặt đã hoàn tất.

máy giặt electrolux giặt xong không mở được cửa

Hiện tượng cửa của máy giặt Electolux không mở ra được hay máy không mở cửa, cửa bị kẹt thường do 3 nguyên nhân chính sau đây:

  • Lỗi công tắc cửa của máy giặt: công tắc cửa không chịu nhả chốt mặc dù chương trình giặt đã hoàn thành.
  • IC cấp lệnh cho công tắc cửa của máy giặt electrolux bị hỏng.
  • Mạch điều khiển trung tâm máy giặt bị lỗi và không cấp lệnh cho khóa cửa mặc dù chương trình giặt đã kết thúc.

Ngoài ra cũng cần lưu ý, việc cửa của máy giặt bị kẹt hoặc không mở được cũng có thể xảy ra do thói quen sử dụng chưa đúng cách của bạn. Đó là một số người dùng thường vội vàng mở cửa máy giặt khi máy chưa cho phép mở cửa. Bởi trên một số dòng máy giặt Electrolux còn có thời gian trễ, tức là sau khi máy đã hoàn thành chu trình giặt thì khoảng 3 phút sau đó cửa mới mở.

Cách sửa máy giặt Electrolux cửa ngang không mở được cửa

Khi chiếc máy giặt electrolux giặt xong không mở được cửa, trước khi gọi cho thợ sửa chữa nếu bạn là người có chuyên môn hãy thử tự khắc phục theo 2 cách sau đây:

Cách 1: Bạn ngồi chờ máy khoảng 2 – 5 phút để xem máy có tự mở cửa không. Vì máy giặt cửa ngang không mở được cửa có thể do máy có độ chễ mở cửa sau khi chương trình giặt đã hoàn thành. Nếu đã thử nhưng máy vẫn không mở được cửa thì hãy chuyển qua cách thứ 2.

Cách 2: Bạn thử chuyển núm điều khiển về 0 và chờ khoảng 2 – 3 giây rồi chuyển chọn qua chương trình vắt và tiếp tục chờ từ 2 – 5 phút. Khả năng thành công của cách này là 50/50.

máy giặt electrolux không mở được cửa

Nếu đã thử áp dụng 2 cách trên nhưng tình trạng máy giặt Electrolux bị kẹt cửa vẫn không được giải quyết lúc này hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa máy giặt gần nhất để được giúp đỡ và khắc phục.

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục đơn giản hiện tượng máy giặt electrolux giặt xong không mở được cửa mà bạn có thể tham khảo. Lưu ý khi máy không mở được cánh cửa, người dùng không nên cố gắng dùng hết sức giật mạnh tránh làm hỏng tay nắm cánh cửa. Nếu không có chuyên môn hoặc tự khắc phục nhưng không được hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành Electrolux giặt để được hỗ trợ.

>> Vệ sinh máy giặt electrolux tại nhà