Mẹo vệ sinh máy giặt bằng baking soda sạch không tưởng

Tin Tức

Công việc vệ sinh máy giặt sẽ trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn nếu bạn biết vệ sinh máy giặt đúng cách. Trong bài viết này, Trung tâm bảo hành Electrolux sẽ chia sẻ đến bạn mẹo vệ sinh máy giặt bằng baking Soda nhanh mà hiệu quả không tưởng.

Baking soda là gì

Baking soda là Natricabonat, thường được gọi với những tên gọi khác như: thuốc muối, muối nở, bột nổi. Baking Soda có công dụng làm đẹp như trắng răng, trị mụn…. Ngoài ra, bột Baking Soda còn được dùng rộng rãi trong ngành thực phẩm. Và giờ đây Baking soda có thêm một công dụng mới ít người ngờ đến đó là vệ sinh máy giặt.

ve-sinh-may-giat-bang-baking-soda-2

Cách dùng bột baking soda để vệ sinh máy giặt

Thông thường, khi nhìn vào bên trong lồng giặt, bạn ít khi nhìn thấy vết bẩn vì lồng giặt được làm bằng Inox. Nhưng thực chất máy giặt hoạt động trong môi trường nước nên chắc chắn bên trong sẽ rất bẩn. Với cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda dưới đây, bạn sẽ làm sạch máy giặt hiệu quả.

Bước 1: Vệ sinh

Cách 1: Tạo hỗn hợp 250gr Baking soda và nước cho sền sệt, tiếp theo dùng khăn thấm dung dịch này lau rửa cẩn thận phía trong lồng giặt. Trong Baking soda có chất tẩy trùng tự nhiên sẽ tẩy hết các vết bẩn và mùi hôi trong thiết bị.

Cách 2: Cho nước ấm khoảng 40 độ C vào đầy lồng giặt, cùng cùng 3,4 ly giấm trắng và 200 – 250gr bột Baking soda. Chọn chế độ giặt ngâm từ 30 phút – 1 giờ hoặc có thể lâu hơn tùy vào chu trình giặt của từng loại máy giặt. Để cho hỗn hợp này ngấm sâu vào từng bộ phận của lồng giặt, chúng sẽ loại bỏ các vết bẩn và vi khuẩn bám trong lồng máy.

ve-sinh-may-giat-bang-baking-soda-3

Bước 2: Hoàn thành

Sau khi máy giặt vệ sinh xong, bạn mở cửa máy ra cho bay hơi và để cho bên trong máy khô thoáng, như vậy máy sẽ không bị ẩm mốc về sau.

Bao lâu thì vệ sinh bằng bột baking soda 1 lần

Thường sẽ dựa vào tần suất bạn giặt đồ có thường xuyên hay không mà định ra số lần cần vệ sinh máy giặt. Nếu 1 tuần bạn giặt khoảng 5 lần thì hàng tháng bạn phải vệ sinh máy giặt bằng Baking soda. Có như vậy, máy sẽ bền hơn, sạch sẽ hơn như lúc mới mua về.

Những vị trí cần vệ sinh trên máy giặt

Bên cạnh vệ sinh phía trong lồng giặt bạn cũng nên vệ sinh ở ngoài máy giặt, khay để bột giặt – nước xả, ống lọc, ống xả nước. Bột baking soda giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh thiết bị.

Hi vọng với các chia sẻ của trung tâm sửa máy giặt về cách vệ sinh máy giặt bằng baking soda, bạn sẽ tự tay vệ sinh được thiết bị nhà mình một cách tốt nhất. Hãy là người dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

>> Top 4 máy giặt tiết kiệm điện nước 2018 nên mua nhất