2 cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà đơn giản

Tin Tức

Vệ sinh máy thường xuyên không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả, tăng tuổi thọ mà còn đảm bảo quần áo được giặt sạch, không gây hại đến sức khỏe người dùng. Thế nhưng vệ sinh máy giặt cửa trên như thế nào cho đúng để không làm tổn hại đến máy giặt?

Vệ sinh bằng cách nào? Các chuyên gia của Bảo hành máy giặt Electrolux sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách vệ sinh máy giặt cửa trên an toàn và hiệu quả, có thể thực hiện tại nhà. Sở dĩ chúng tôi hướng đến máy cửa trên vì đây là dòng máy đang được được sử dụng phổ biến ở các hộ gia đình hiện nay.

Vệ sinh thiết bị cửa trên bằng nước nóng

Dù gia đình bạn đang dùng dòng máy giặt Electrolux, LG, Hitachi hay bất kỳ thương hiệu nào thì chúng cũng có chung cách vệ sinh máy giặt cửa trên bằng nước nóng hiệu quả dưới đây.

Chuẩn bị:

  • Nước nóng
  • Khăn sạch
  • Giấm ăn

cach-ve-sinh-may-giat-cua-tren-2

Cách thực hiện:

Quan trọng nhất vẫn là lồng giặt nên trước hết bạn cần reset máy giặt, cho máy vận hành một chu trình cùng nước ấm không có quần áo hay bất kỳ vật dụng nào ở trong.

Sau đó hãy tắt máy, rút điện hoàn toàn để bảo vệ an toàn trong suốt các khâu làm vệ sinh.

Tiếp đó hãy pha hỗn hợp gồm nước nóng cùng giấm ăn theo tỷ lệ 1:1. Bạn nhúng khăn sạch vào hỗn hợp trên và lau sạch lồng giặt, vành nắp sản phẩm và những bộ phận khác của máy.

Cuối cùng, hãy cấp điện lại cho máy giặt, để máy chạy một chu trình thông thường nhằm rửa trôi tất cả chất bẩn phía trong.

Vệ sinh thiết bị cửa trên bằng giấm ăn

Làm sạch máy giặt bằng giấm ăn cũng là cách vệ sinh máy giặt Electrolux cửa trên hiệu quả. Các thao tác làm vệ sinh cũng dễ thực hiện.

Chuẩn bị:

  • Giấm ăn 4 cốc
  • Muối nở ½ cốc

cach-ve-sinh-may-giat-cua-tren-3

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho máy giặt chạy một lần cùng nước nóng cho đến khi máy kết thúc chu trình, đương nhiên không có quần áo hay vật dụng nào ở bên trong.

Bước 2: Xả nước vào lồng giặt. Tiếp theo đổ giấm ăn, muối nở vào lồng giặt.

Bước 3: Reset lại thiết bị. Sau 5 phút khi giấm và muối nở đã hòa tan trong nước; bạn xả nước, để ngâm trong 1 tiếng.

Bước 4: Reset lại chương trình giặt, tiếp theo hãy tắt máy.

Bước 5: Sử dụng khăn ẩm để lau khô lồng giặt và mở cửa để máy khô hoàn toàn.

Thực hiện theo cách vệ sinh máy giặt cửa trên theo hướng dẫn này một cách thường xuyên, máy giặt nhà bạn đảm bảo sạch hoàn toàn trong thời gian nhanh nhất, không cần gọi thợ đến làm vệ sinh. Tuy nhiên nếu máy giặt xảy ra các sự cố lỗi thì hãy liên hệ kỹ thuật viên để sửa chữa máy giặt tại nhà, tránh để thiết bị hư hỏng nặng hơn.

Tham khảo thêm Cách giặt áo len bằng máy bền màu, không làm hỏng áo