Những thói quen cần loại bỏ khi sử dụng máy giặt

Tin Tức

Trong đời sống hiện đại, máy giặt là thiết bị thân thuộc trong nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng máy giặt đúng và tránh hỏng hóc. Những thói quen xấu sau đây có thể gây tác động đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy giặt.

Quá tập trung vào công việc khác khi mở máy giặt

Các chuyên gia khuyên rằng trong khi sử dụng máy giặt, mọi người cần để mắt đến hoạt động của máy để xử lý những sự cố có thể xảy ra. Nếu thấy thiết bị nóng hoặc phát ra tiếng động lạ phải lập tức dừng ngay việc giặt lại.

Đặc biệt, nên lưu ý đến lượng nước cấp cho máy giặt. Nguồn nước cung cấp quá yếu sẽ làm cho máy dễ hư hỏng. Nước quá yếu cũng là nguyên nhân khiến cho áo quần sau khi giặt còn dính các cặn bột giặt. Để khắc phục, chúng ta nên quan tâm vệ sinh ngăn đựng xà phòng trước và sau khi giặt quần áo, tăng áp lực nước cấp cho máy bằng bơm tăng áp.

>> 2 cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà đơn giản

nhung-thoi-quen-can-loai-bo-khi-su-dung-may-giat-1

Dùng bột giặt tay cho máy giặt

Rất nhiều người thực hiện thói quen xấu này mà không biết rằng công thức của bột giặt tay và bột giặt dành cho thiết bị hoàn toàn không giống nhau. Bột giặt sử dụng cho máy giặt có công thức riêng, ít bọt hơn nhưng năng lực tẩy rửa cao hơn, làm cho quần áo xả được mau sạch và có thể tiết kiệm được 1-2 lần nước.

Độ hòa tan của bột giặt cũng tốt hơn, nó không còn để lại vết xà phòng trên quần áo sau lúc giặt. Ngoài ra, nếu sử dụng bột giặt tay, công thức rất nhiều bọt của loại bột giặt này thường ảnh hưởng đến hoạt động và độ bền của sản phẩm. Khi bọt quá nhiều sẽ tràn qua lồng giặt, làm ẩm môi trường phía trong máy và mô tơ nên máy giặt dễ hỏng hóc.

Giặt chung các loại quần áo

 

nhung-thoi-quen-can-loai-bo-khi-su-dung-may-giat-2

Cứ sau 5 tháng sử dụng, lượng vi khuẩn, nấm mốc trong máy sẽ tăng rất nhanh. Một số loại nấm thậm chí vẫn sống sót dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, thói quen bỏ lẫn cả đồ lót và đồ dài vào giặt như của một số người nhằm tiết kiệm thời gian cũng như lượng nước dùng, sẽ làm quần áo dễ bị ô nhiễm chéo và có hại sức khỏe.

Bạn nên để thiết bị tại nơi khô ráo, phân loại đồ lót và quần áo mặc ngoài để giặt riêng. Mỗi lần giặt xong, nên mở nắp máy để thông gió trong vài giờ, giúp máy giặt không bị ẩm ướt. Quần áo giặt xong nên phơi ngay, không “tích trữ” lâu trong khoang thiết bị.

Đặt mực nước và thời gian giặt không khoa học

Chúng ta không nên lúc nào cũng chọn khoảng thời điểm giặt và mực nước tối đa cùng hi vọng cách này làm quần áo sạch hơn. Thực tế là nếu chúng ta chọn một mực nước và khoảng thời điểm giặt quá dư thừa thì không những tốn thêm nước, hao tổn năng lượng điện mà còn làm hiệu quả giặt giũ áo quần giảm xuống.

Tuy nhiên, nếu chúng ta chọn mực nước quá thấp hay thời gian giặt quá ngắn thì tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của thiết bị cũng như chất lượng giặt. Cách tốt nhất là nên chọn mực nước và khoảng thời điểm giặt phù hợp với lượng quần áo cần giặt của mình.

>> Dịch vụ bảo hành máy giặt

nhung-thoi-quen-can-loai-bo-khi-su-dung-may-giat-3

Giặt ít đồ hay nhiều đồ

Không phải cứ giặt ít đồ là tốt, giặt ít quần áo sẽ tốn công và tốn điện và xà phòng, dầu xả hơn là khi giặt một lượng vừa đủ theo kí lô mà máy giặt cho phép. Nếu lượng quần áo “quá tải” trong một lần giặt, sẽ gây ra những vấn đề không chỉ cho máy mà còn tác động đến hiệu quả giặt. Quần áo sẽ chuyển động thành một khối, chẳng thể khuấy hoặc lắc mạnh theo guồng quay của dòng nước, và bột giặt sẽ không thể lưu thông một cách tốt nhất. Theo đó, quần áo sẽ cũng chẳng thể giặt sạch hoàn toàn.

Trên đây là những thói quen mà người sử dụng máy giặt cần chấm dứt ngay nếu không muốn phải thay máy giặt sớm. Bạn nên dùng máy giặt đúng cách để thiết bị hoạt động hiệu quả và bền lâu.

Xem thêm: https://baohanhelectroluxhanoi.vn/