Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux và cách sửa chữa

Tin Tức

Ngoài các lỗi máy giặt gặp phải không có mã lỗi như: máy kêu to và rung lắc mạnh khi giặt, máy không khởi động, máy không quay,…Trong quá trình sử dụng, máy giặt Electrolux còn hiển thị các lỗi bằng những mã lỗi. Nếu không hiểu được ý nghĩa những mã lỗi này thì sẽ không biết được máy giặt Electrolux bị lỗi gì.

Khi máy giặt hư hỏng và gặp phải các sự cố khi hoạt động, màn hình máy giặt sẽ hiển thị rất nhiều mã lỗi, mỗi mã lỗi mang biểu thị các “căn bệnh” khác nhau của máy giặt Electrolux. Dưới đây là tổng hợp bảng mã lỗi máy giặt Electrolux gặp phải, bạn nên tham khảo để có cách khắc phục khi máy giặt gặp sự cố.

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux

Mã lỗiTên lỗi / ý nghĩa mã lỗi Nguyên nhân gây nên lỗi

Cách khắc phục lỗi

 E1Nước không đổ vào máyCó thể là do ống dẫn chưa được nối vào vòi nước hay bị rơi ra ngoài. Ngoài ra, nguồn cấp nước có vấn đề, ống nước bị nghẽn, hư hỏng,…cũng là những nguyên nhân khiến nước không đổ vào máy.

Khi nước không đổ vào máy và màn hình báo lỗi E1 thì bạn cần:

+ Kiểm tra và mở lại van cấp nước.

+ Chùi rửa sạch sẽ van, ống dẫn nước.

E2Mực nước bất thườngNguyên nhân là do mực nước trong máy có thể đổ quá đầy hoặc mực nước không đúng như yêu cầu.Khi gặp trường hợp này, bạn bấm nút Power (Mở/Tắt) để máy hoạt động lại bình thường sẽ khắc phục được sự cố.
E3Máy bị trì hoãn hoặc không vắt sau khi vắtChủ yếu là do máy bị mở ra trong quá trình giặt, sấy, hoặc vắt.Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra và đóng nắp máy lại cẩn thận để nắp máy không mở ra.

Xem chi tiết hơn tại đây

E5Ống xả không xả nước

Có 2 nguyên nhân khiến cho ống xả không xả nước và màn hình báo lỗi E5:

+ Có thể ống xả nước đặt quá cao

+ Ống xả bị hư hoặc bị nghẹt

Chỉ cần bạn kiểm tra lại ống xả. Sau đó mở và đóng nắp máy giặt lại là có thể khắc phục được tình trạng này.
E7Máy không hoạt độngMáy sẽ ngừng hoạt động khi máy ở chế độ “An toàn cho trẻ em” – lúc này nắp máy không được đóng kĩ.Khi phát hiện máy giặt Electrolux bị lỗi này, bạn nên kiểm tra và đóng nắp máy lại kĩ càng.
E4Máy không cần bằng hoặc rung quá mức trong quá trình vắt.

Có 3 nguyên nhân khiến máy không cân bằng và rung lắc quá mức khi vắt:

+ Cửa máy giặt chưa được đóng kĩ.

+ Máy được đặt không cân bằng với mặt đất.

+ Quần áo đặt không cân bằng trong lồng giặt

+ Kiểm tra lại cửa máy giặt đã được đóng chặt chưa.

+ Điều chỉnh máy cân bằng với mặt đất.

+ Sắp xếp quần áo trong lồng giặt thật cân bằng.

EHOĐiện áp chưa ổn địnhNguyên nhân chủ yếu là do lỗi phần main điều khiển trung tâm do điều kiện thời tiết ẩm nồm.

+ Kiểm tra nguồn điện sử dụng

+ Kiểm tra phần khóa cửa

+ Test và kiểm tra phần main điều khiển trung tâm

ECLỗi không tảiNguyên nhân chủ yếu xuất phát từ môi trường sử dụng và thói quen sử dụng máy giặt Electrolux chưa đúng cách và không đúng quy trình.Kiểm tra mô tơ và board mạch điều khiển
E20Phần bơm xả nước không hoạt động

– Do ống xả nước bị đè hoặc bị xoắn

– Bơm xả bị tắt nghẽn

Để khắc phục, bạn cần kiểm tra đầu nối ống xả, tháo bỏ vật đè lên ống xả, giữ ống xả ngay ngắn, không xoắn để có thể hoạt động ổn định. Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh bộ lọc tách nước để tránh tình trạng máy bơm xả bị tắt nghẽn.

bang-ma-loi-may-giat-electrolux-gap-phai-va-cach-khac-phuc-2

Những lỗi hiển thị mã lỗi trên máy giặt là những lỗi nghiêm trọng. Nếu không thể tự khắc phục được thì bạn nên liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành Electrolux để sửa máy giặt Electrolux tại nhà. Với trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn, chiếc máy giặt của bạn sẽ được khắc phục và sửa chữa chuyên nghiệp nhất; đồng thời đảm bảo an toàn cho người sửa và người sử dụng sau này.

Bảng mã lỗi máy giặt Electrolux gặp phải trên đây sẽ giúp bạn hiểu được ý nghĩa biểu thị của những mã lỗi hiển thị trên màn hình máy giặt, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi. Nếu một ngày nào đó chiếc máy giặt thân thương nhà bạn gặp phải hư hỏng thì bảng mã lỗi trên đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.