Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt

Tin Tức

Chức năng vắt của máy giặt giúp cho quần áo nhanh khô, đặc biệt là vào những ngày mưa gió. Vì vậy khi chức năng vắt của máy giặt Electrolux gặp sự cố, người dùng cũng gặp không ít phiền toái. Máy giặt Electrolux đang hoạt động bình thường thì nguyên nhân do đâu máy không vắt được? Các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Electrolux sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt

Do mạch điều khiển bị lỗi

Mạch điều khiển đóng vai trò vận hành máy giặt, trong đó có chức năng vắt. Vì vậy khi mạch điều khiển bị lỗi vì bất cứ lý do gì, chức năng vắt sẽ không thực hiện được.

Do hỏng bơm xả nước

Sau khi kết thúc chu trình giặt, mạch điều khiển sẽ ra lệnh cho bơm xả xả hết nước ra ngoài, sau đó máy sẽ thực hiện chức năng vắt. Tuy nhiên bơm xả nước hư hỏng, bị om cuộn hay bị hỏng lõi từ, cánh bị rơi ra ngoài, nước sẽ không xả được làm cho máy giặt Electrolux không vắt.

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt

Do lỗi động cơ không hoạt động

Động cơ máy giặt bị om hoặc hết chổi than là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vắt được, nếu có cũng vắt không khô.

Do lỗi tụ khởi động (ở máy giặt cơ)

Đối với các loại máy giặt cơ, khi chết tụ hoặc tụ yếu cũng khiến cho máy giặt Electrolux không vắt hoặc vắt không khô.

Hướng dẫn sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt

Tùy vào từng nguyên nhân gây ra lỗi mà bạn có cách khắc phục hợp lý.

>> Khóa cửa máy giặt Electrolux bị hỏng thì phải làm sao

Cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt

  • Nếu do mạch điều khiển: Đặt máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để đảm bảo độ bền cho mạch điều khiển. Ngoài ra hạn chế tình trạng côn trùng cắn phá, làm ổ trong máy giặt. Đối với các lỗi liên quan đến board mạch, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt vì đây là lỗi nghiêm trọng, người không có chuyên môn sẽ không sửa được.
  • Nếu do bơm xả hư: Thường xuyên vệ sinh lọc rác bơm ở góc phải bên dưới máy giặt để loại bỏ đi các dị vật, sợi vải, tóc,…làm tắc nghẽn bơm. Trường hợp hư hỏng bơm xả thì bạn phải liên hệ với các Trung tâm Bảo hành Electrolux để thay bơm xả mới.
  • Nếu do động cơ: Lỗi động cơ là lỗi bên trong. Do đó tất cả những lỗi liên quan đến động cơ, bạn phải liên hệ với thợ sửa máy giặt tại nhà để sửa chữa, vừa đảm bảo an toàn cho chính bạn vừa tốt cho máy giặt.

Khi máy giặt Electrolux không vắt, bạn hãy nghĩ đến một trong những nguyên nhân trên và gọi thợ để có cách sửa chữa phù hợp.

Tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích tại đây.