Máy giặt Electrolux không vào nước phải làm sao

Tin Tức

Máy giặt Electrolux không vào nước khiến cho máy không thực hiện được chu trình giặt. Nếu không có chuyên môn và hiểu biết về máy giặt, bạn sẽ không tìm được nguyên nhân không cấp nước và cách khắc phục. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không vào nước ở từng nguyên nhân cụ thể.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vào nước

+ Dòng máy giặt Electrolux cửa trước thường có 2 van cấp nước vào, nếu cấp nước không đủ có thể vế cấp nước 2 có vấn đề, cuộn từ không hít hoặc cuộn điện bị chết, cũng có thể bị tắc van cấp nước vào.

+ Mạch điều khiển trung tâm không cấp lệnh cho van cấp nước mở van nên máy giặt Electrolux không vào nước. Bạn dễ dàng nhận thấy lỗi này khi màn hình máy giặt hiển thị mã lỗi và có âm thanh báo tít tít.

+ Nguồn nước có cặn và ống xả nước vào máy bị tắc.

+ Van cấp nước nhà bạn bị hỏng, có thể do van cấp nước hoặc ống dẫn khí bị hở.

Khi máy giặt Electrolux không vào nước, nước sẽ không cấp đủ vào trong thùng giặt trong vòng 8 phút kể từ khi van nước cấp hoạt động (đối với mức nước nhỏ nhất và trong vòng 25 phút (đối với mức nước thông thường).

may-giat-electrolux-khong-vao-nuoc-phai-lam-sao-2

Khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vào nước thế nào

  • Đối với TH1:  Với lỗi tắc hay bị kẹt van cấp thì bạn có thể tháo và vệ sinh sạch sẽ van cấp. Nếu cuộn từ bị hư hoặc chết thì bạn phải liên hệ Trung tâm Bảo hành Electrolux để thay mới.
  • Đối với TH2: Lỗi do mạch điều khiển thì phải tìm hiểu và sửa chữa từ mạch điều khiển. Đối với lỗi này không còn cách nào khác là gọi thợ chuyên môn để sửa máy giặt Electrolux không vào nước. Tự sửa mạch sẽ khiến cho máy hư hỏng nặng hơn và nhiều khi không an toàn cho chính bạn.
  • Đối với TH3: Không cần gọi thợ mà có thể tự xử lý tại nhà bằng cách: Tháo đường ống cấp nước vào máy giặt ra rồi làm sạch bằng nước. Lưu ý sử dụng nguồn nước sạch cho máy giặt, vừa không làm hư hại quần áo mà lại tốt cho máy giặt.
  • Đối với TH4: Bạn nên kiểm tra van nước cấp vào, nếu bị hỏng thì phải thay van mới.

may-giat-electrolux-khong-vao-nuoc-phai-lam-sao-1

Ở đâu sửa máy giặt Electrolux không vào nước

Phần lớn nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không vào nước là do hư hỏng bộ phận bên trong. Vì vậy bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để sửa máy giặt cho đảm bảo.

Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội có đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, sửa chữa chất lượng – uy tín mọi hư hỏng mà máy giặt gặp phải. Do đó khi cần sửa máy giặt Electrolux không vào nước hoặc bất kỳ lỗi nào khác, bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

>> Xem thêm cách sửa lỗi máy giặt Electrolux không vắt