Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Tin Tức

Lỗi EHO nói chung và các lỗi thường gặp khác như EH1, EH2, EH3 là những lỗi thường gặp ở máy giặt cửa ngang. Khi bị lỗi, màn hình máy giặt chỉ hiển thị mã lỗi mà không báo cho người dùng biết cụ thể máy giặt Electrolux báo lỗi EHO là lỗi gì. Thông qua bài viết này, các chuyên gia của Trung tâm Bảo hành Electrolux sẽ giúp bạn hiểu rõ về lỗi EHO, nguyên nhân và cách sửa chữa.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO

Máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, EH1, EH2, EH3 thường do các nguyên nhân sau:

  • Do điện áp: nguyên nhân sâu xa là do điện áp không ổn định, ở một số khu vực có điện áp hay chập chờn, quá cao hoặc quá thấp.
  • Do nguồn trên mạch: nguyên nhân sâu xa là linh kiện trên mạch bị lỗi dẫn đến nguồn cấp cho các thành phần không ổn định.

may-giat-electrolux-bao-loi-eho-1

Cách xử lý máy giặt Electrolux bị lỗi EHO

Trường hợp 1: Kiểm tra điện áp cấp, ở những nơi có điện áp không ổn định bạn nên sử dụng ổn áp. Ngoài ra bạn lưu ý không nên sử dụng ổ cắm điện cho máy giặt chung với các thiết bị điện khác, hạn chế dùng máy giặt vào những giờ cao điểm.

Trường hợp 2: Kiểm tra bo mạch, thay thế các linh kiện liên quan đến nguồn cấp cho các thành phần.

may-giat-electrolux-bao-loi-eho-2

Lưu ý: Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EHO hầu hết là liên quan đến nguồn điện, bo mạch, linh kiện điện tử. Vì vậy đối với lỗi EHO, bạn phải liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux hoặc đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín để khắc phục lỗi, vừa đảm bảo an toàn vừa hiệu quả.

Với những thông tin trên, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu rõ về lỗi EHO. Đồng thời khi máy giặt Electrolux báo lỗi EHO, bạn cần ghi nhớ những lưu ý trên khi xử lý lỗi.

>> Tham khảo thêm cách sửa máy giặt Electrolux không vào nước