Cách sửa máy giặt Electrolux kêu tạch tạch

Tin Tức

Hiện tượng máy giặt Electrolux kêu tạch tạch có thể xảy ra ở hầu hết các loại máy giặt, dù là máy giặt cũ hay mới, vì nguyên nhân gây nên lỗi xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội tìm hiểu về nguyên nhân và cách sửa lỗi này nhé.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux kêu tạch tạch

Máy giặt Electrolux kêu tạch tạch hoặc có tiếng kêu lạ trong quá trình hoạt động sẽ khiến bạn lo lắng. Theo phán đoán ban đầu, bạn có thể cho rằng có vật gì lạ rơi vào trong máy giặt. Tuy nhiên nguyên nhân đơn giản không chỉ là vậy. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể:

  • Có vật thể theo quần áo xuống dưới tiếp xúc với lồng giặt như: cúc áo, khóa áo, hay một số phụ kiện của chị em phụ nữ.
  • Máy giặt bị hỏng ổ bi.
  • Máy giặt bị hỏng bộ phận nhún giảm xóc.
  • Máy giặt kêu do khô dầu mỡ.
  • Máy giặt kêu do hỏng ổ bi động cơ, motor động cơ.
  • Máy giặt kêu do hỏng hộp số, bộ li hợp.
  • Máy giặt Electrolux kêu tạch tạch do lồng giặt quá nhiều cặn bẩn.

may-giat-electrolux-keu-tach-tach-2

Cách khắc phục máy giặt Electrolux kêu tạch tạch

Khi máy giặt Electrolux kêu tạch tạch khi hoạt động, việc đầu tiên bạn cần làm là cho máy dừng lại ngay và tiến hành kiểm tra xem có vật lạ nào rơi trong lồng giặt không, có vật lạ nào trong túi áo quần không đặc biệt là điện thoại và nữ trang, cúc áo đã gài hết chưa. Bạn phải chắc chắn rằng, không có vật thể nào được đưa vào cùng quần áo. Trường hợp quần áo có phụ kiện đi kèm thì cho riêng vào túi giặt để giặt.

Nếu do ổ bi, bạn tiến hành kiểm tra và thay thế ổ bi nếu ổ bi bị nước vào làm hư hỏng. Kiểm tra và thay thế bộ phận giảm xóc, nhún thụt khi xác minh chúng bị hư.

may-giat-electrolux-keu-tach-tach-1

Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ để loại bỏ các yếu tố gây hại cho máy, đồng thời sớm phát hiện hư hỏng để kịp thời sửa chữa.

Qua thời gian sử dụng, bạn nên tra dầu mỡ vào một số bộ phận chuyển động để giảm tình trạng máy giặt kêu ồn và rung lắc…

Khi máy giặt Electrolux kêu tạch tạch do hư hỏng các bộ phận bên trong, bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux để được bảo hành, sửa chữa, thay mới linh kiện chính hãng. Tại đây có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao nên bạn hãy yên tâm về chất lượng và tính hiệu quả.