Cách sửa máy giặt Electrolux không vắt được

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng ít nhất 1 lần bạn sẽ gặp tình trạng máy giặt Electrolux không vắt được và lỗi này thường xuất hiện ở các dòng máy giặt cửa ngang. Nếu có một ít hiểu biết về lỗi này, bạn sẽ tự khắc phục được lỗi ngay tại nhà mà không cần gọi thợ.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux không vắt được

Máy giặt Electrolux không vắt được chủ yếu do 3 nguyên nhân chính sau: mạch điều khiển bị lỗi, hỏng bơm xả nước, tắt ống thoát nước. Dưới đây là nguyên nhân cụ thể trong từng trường hợp:

Do mạch điều khiển bị lỗi

Mạch điều khiển bị ẩm hoặc bị lỗi thường làm cho máy chạy không đúng chương trình. Có 3 yếu tố làm mạch điều khiển bị ẩm hoặc bị lỗi:

  • Vào mùa đông, độ ẩm trong không khí quá cao khiến mạch dễ bị ẩm.
  • Vào mùa hè, khi máy giặt được kê trên sàn có nước, nước bốc hơi nhanh xông qua mạch cũng có thể dẫn đến mạch bị lỗi.
  • Trong không khí có bụi, côn trùng làm tổ bên trong máy. Khi chúng bị kẹt bên trong có thể dẫn tới nổ mạch.

may-giat-electrolux-khong-vat-duoc-1

Do hỏng bơm xả

Bơm máy giặt bị hỏng khiến nước trong máy giặt không thể bơm hết nước đi, làm cho mạch không đóng lệnh cho chương trình vắt. Vì vậy máy giặt Electrolux không vắt được.

Ngoài ra, bơm chưa chết nhưng bị om cuộn đồng khiến cho quá trình vắt bị gián đoạn.

Do tắt ống thoát nước

Cặn bẩn hoặc rác bẩn lâu ngày đóng bên trong ống thoát nước khiến cho quá trình dẫn nước bị tắc, bơm không thể bơm được đi.

Cách khắc phục máy giặt Electrolux không vắt được

Khi máy giặt Electrolux không vắt được, bạn có thể áp dụng một trong các cách khắc phục dưới đây (tùy vào từng trường hợp).

– Đặt máy giặt nơi khô ráo, thoáng mát, bị ẩm ướt và mưa không hắt vào. Thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh máy giặt để tránh côn trùng sinh sống và làm ổ. Ngoài ra, bạn cũng không để quá nhiều đồ đạc gần máy giặt.

– Vệ sinh bơm, đặc biệt là lưới lọc rác. Để vệ sinh bơm, bạn nhấn vào một chiều ở ô chứa bơm dưới góc phải máy để tháo nắp ra.

may-giat-electrolux-khong-vat-duoc-2

– Trường hợp mạch đã bị lỗi, bị nổ hoặc bơm máy giặt bị chết, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux để sửa chữa hoặc thay thế linh kiện chính hãng. Vì đây là địa chỉ bảo hành và sửa máy giặt tại nhà uy tín số 1 hiện nay.

Trên đây là cách sửa máy giặt Electrolux không vắt được, hy vọng sẽ giúp bạn xử lý được lỗi.

>> Xem thêm cách sửa máy giặt Electrolux nháy đèn start