Cách sửa máy giặt Electrolux không mở cửa đơn giản nhưng hiệu quả

Tin Tức

Khi máy giặt Electrolux không mở cửa, hãy bình tĩnh và áp dụng những cách sửa đơn giản dưới đây, chắc chắn bạn sẽ giải quyết được sự cố theo cách nhanh nhất.

Nguyên nhân không mở được cửa máy giặt Electrolux

Việc máy giặt Electrolux bị kẹt cửa có khá nhiều nguyên nhân, tuy nhiên, chúng ta chia các nguyên nhân này vào 2 trường hợp:

– Máy giặt không mở được cửa trong quá trình giặt – lỗi sử dụng.

– Máy giặt không mở được cửa sau khi đã giặt xong – lỗi hệ thống.

sua-may-giat-electrolux-khong-mo-cua-d

Mỗi trường hợp sẽ có những lý do khác nhau. Chi tiết hơn như sau:

Lỗi sử dụng:

– Người sử dụng chưa bấm nút start/pause để cấp lệnh cho lồng quay tạm ngừng, do vậy công tắc cửa máy giặt Electrolux sẽ tự động đóng chặt.

– Nếu khách hàng đã bấm star/pause mà vẫn không mở được cửa, khả năng cao là nhiệt độ nước trong lồng lúc này vượt trên 55 độ C.

– Nếu bạn không giặt nước nóng hoặc đã đợi nước nguội nhưng không mở được cửa? Chắc chắn là mức nước trong lồng đã vượt quá 70% dung tích, máy sẽ không cho phép mở cửa.

– Bạn đã lỡ tay bấm vào nút khóa trẻ em hay khóa an toàn của máy giặt.

Lỗi hệ thống:

  • – Hỏng chốt cửa, không tự động mở từ bên trong.
  • – Board điều khiển gặp lỗi hoặc hỏng hóc, không cấp lệnh mở chốt sau khi hoàn thành chu trình giặt.
  • – Hỏng IC cấp lệnh cho công tắc cửa.

IC và board mạch là hư hỏng liên quan đến linh kiện điện tử, còn hư hỏng của chốt cửa lại là hư hỏng cơ học. Sửa máy giặt không mở được cửa trước hết cần xác định đúng hư hỏng trước mới có thể tiến hành bước khắc phục.

Trên thực tế, đa phần máy cửa trước mới bị lỗi kẹt cửa, những chiếc máy này đều có công suất từ 7kg trở lên, khi tìm cách mở cửa máy giặt Electrolux 7 kg, hầu hết những người thợ có chuyên môn đều chọn biện pháp thay khóa cửa máy giặt Electrolux.

sua-may-giat-electrolux-khong-mo-cua-b

Cách mở cửa máy giặt Electrolux khi bị kẹt

Ở phần trên, chúng ta đã điểm qua những nguyên nhân làm máy giặt Electrolux bị kẹt cửa. Để tìm cách điều hành khi kẹt cửa máy giặt Electrolux mau chóng tại nhà, bạn có thể áp dụng những phương pháp nhanh chóng, an toàn dưới đây.

Với lỗi sử dụng, khi máy giặt Electrolux cửa ngang không mở được cửa, bạn cần:

– Bấm ngừng và đợi từ 1 – 5 phút cho máy mở cửa, bởi hầu hết các máy giặt hiện tại đều có chế độ trễ mở cửa do sử dụng công tắc 3 dây (riêng với những mẫu công tắc 4 dây, máy sẽ mở ngay lập tức sau tiếng “lách tách”).

– Bấm ngừng, đợi nước trong thùng nguội rồi thử mở cửa.

– Chọn chế độ xả bớt nước trong máy, sau đó bấm ngưng và mở thử mở cửa máy.

Lưu ý: Tuyệt đối không cố gắng mở cửa máy giặt Electrolux cửa trước bằng mọi cách, bạn có thể làm máy gặp phải những hỏng hóc nghiêm trọng.

Riêng với những lỗi thuộc về hệ thống máy, cách duy nhất bạn có thể thao tác tại lúc này chính là tìm ra một đơn vị sửa máy giặt không mở được cửa tại nhà chuyên nghiệp để giúp đỡ, hạn chêd tự mình tháo lắp tại nhà, dễ có nguy cơ “lợn lành chữa thành lợn què”. Hầu hết các thợ sẽ đưa ra phương án:

– Thay công tắc cửa máy giặt Electrolux.

– Sửa chữa chuyên sâu hoặc hay mới hoàn toàn IC và Board mạch.

sua-may-giat-electrolux-khong-mo-cua-c

Tìm cách xử lý khi kẹt cửa máy giặt Electroluxlà công việc rất phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao từ những người thợ chuyên nghiệp, chính vì thế, bạn cần tìm đến Trung tâm bảo hành Electrolux tại Hà Nội để được giúp đỡ và khắc phục nhanh chóng.

>> Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux mất nguồn hiệu quả ngay lập tức