Cách xả nước máy giặt khi mất điện

Tin Tức

Khi máy giặt đang giặt bị mất điện giữa chừng, máy sẽ không hoạt động nữa. Nếu để máy tiếp tục ngâm quần áo trong thời gian dài sẽ làm quần áo có mùi hôi, phát sinh vi khuẩn, hơn nữa còn làm vải bị mục. Vậy thì bạn hãy thực hiện ngay cách xả nước máy giặt khi mất điện theo hướng dẫn dưới đây để xử lý lỗi máy giặt này.

Nguyên nhân máy giặt bị mất điện giữa chừng

Máy giặt đang hoạt động giữa chừng thì đột ngột dừng lại do mất điện. Dưới đây là những nguyên nhân cụ thể:

  • Nguồn điện gia đình bạn đang sử dụng bị tình trạng quá tải vào những giờ cao điểm hoặc dùng cùng lúc nhiều thiết bị điện. Khi nguồn điện quá tải, Aptomat sẽ tự động nhảy làm gián đoạn chu trình giặt của máy, trong một vài trường hợp nguy hiểm có thể gây ra cháy nổ.
  • Vô tình bạn tác động vào nút nguồn trên máy. Vì vậy, bạn cần phải cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy giặt.
  • Đường dây dẫn điện của máy giặt bị hỏng do chuột cắn, bảo quản sai cách hoặc do sử dụng quá lâu.
  • Sự cố mất điện đột ngột.
Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 thì phải làm sao

cach-xa-nuoc-may-giat-khi-mat-dien-3

Hướng dẫn cách xả nước máy giặt khi mất điện

Cách 1: Nếu đơn giản chỉ là do sự cố mất điện đột ngột, bạn chỉ việc chờ có điện lại để máy giặt tiếp tục hoạt động (nếu thời gian cúp điện ngắn). Trong trường hợp thời gian cúp điện kéo dài, bạn mở cửa máy giặt rồi dùng tay kéo ống thoát nước khẩn cấp ra, mở nắp ống để nước bên trong chảy ra ngoài.

Cách 2: Nếu do nguồn điện quá tải thì bạn cần ngắt kết nối của các thiết bị điện không cần thiết khác. Sau đó, kiểm tra cầu chì, aptomat xem có vấn đề gì không. Sau khi xử lý vấn đề, bạn bật lại cầu chì hoặc aptomat và khởi động máy giặt. Lúc này, máy giặt sẽ tiếp tục hoạt động để giúp bạn xả hết nước bên trong.

cach-xa-nuoc-may-giat-khi-mat-dien-1

Cách 3: Nếu do dây điện máy giặt bị đứt nhưng chưa khắc phục được, bạn hãy nhanh chóng ngắt hoàn toàn nguồn điện cấp cho máy. Sau đó thực hiện mở nắp máy và kéo ống thoát nước khẩn cấp ra tương tự như cách 1.

Khi gặp sự cố mất điện giữa chừng, hy vọng bạn sẽ xử lý được theo 3 cách xả nước máy giặt khi mất điện được hướng dẫn trên đây.

>> Click để xem thêm những thông tin hữu ích khác tại: https://baohanhelectroluxhanoi.vn/