Làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Tin Tức

Ít nhất 1 lần bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi E40 trong suốt quá trình sử dụng máy. Nếu không nắm được những kiến thức cơ bản về lỗi mà gọi thợ sửa chữa máy giặt liền, chắc chắn bạn sẽ tốn một số tiền không nhỏ. Vì vậy, trước khi gọi thợ, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E40 ở máy giặt Electrolux cũng như cách khắc phục.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì?

Khi màn hình Led máy giặt báo lỗi E40, chắc chắn máy đang gặp sự cố. Theo lý giải của các chuyên gia, máy giặt Electrolux báo lỗi E40 thì đó là lỗi liên quan đến công tắc cửa máy. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cụ thể.

may-giat-electrolux-bao-loi-e40-1

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E40

Lỗi E40 ở máy giặt Electrolux xảy ra là do:

  • Công tắc cửa máy giặt bị hỏng.
  • Mạch điều khiển gặp vấn đề ở những con IC lệnh cho công tắc cửa bị chết hoặc bị lỗi.
  • Trong một vài trường hợp là do cửa máy giặt chưa được đóng chặt.

may-giat-electrolux-bao-loi-e40-2

Cách khắc phục máy giặt báo lỗi E40

Nếu là do công tắc cửa thì bạn khắc phục theo cách sau:

tay kiểm tra công tắc cửa máy giặt để đảm bảo cửa máy đã được đóng chặt trước khi cho máy hoạt động. Trường hợp công tắc bị hỏng, đóng kiểu gì cũng không chặt thì bạn hãy thay công tắc mới, quá trình thay mới cần được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nếu là do mạch điều khiển thì bạn khắc phục theo cách sau:

Mạch điều khiển là bộ phận quan trọng nên bạn không được tự ý tháo lắp hay sửa chữa vì có thể sẽ gây ra nguy hiểm cho cả người và máy. Điều bắt buộc là bạn phải gọi cho Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux hoặc gọi thợ đến nhà để sửa chữa máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm cùng uy tín gây dựng được nhiều năm nay, Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội đảm bảo sẽ khắc phục mọi sự cố mà máy giặt Electrolux nhà bạn đang gặp phải, trong đó có lỗi E40. Chúng tôi cam kết thay thế linh phụ kiện chính hãng, giá tốt nhất, xem xét mức độ hư hỏng kĩ càng trước khi quyết định có cần thay mới không hay khắc phục được.

Nội dung trên đây đã lý giải cho bạn biết cần phải làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40, mong rằng bạn xử lý thành công.

Cách xả nước máy giặt khi mất điện