Cách xóa lỗi máy giặt Electrolux nhanh chóng tại nhà

Tin Tức

Phần lớn các loại máy giặt Electrolux thường có nhiều lỗi hiển thị bằng mã lỗi trên màn hình để người dùng được máy đang gặp sự cố. Một số mã lỗi thường gặp như: EH0, E90, E10, E20, E30, E40, EH1,…Khi hiển thị các mã lỗi này, máy sẽ không tiếp tục hoạt động được nữa, bạn cần phải tìm cách khắc phục lỗi ngay. Đồng thời sau khi xử lý xong, bạn cần phải biết cách xóa lỗi máy giặt Electrolux để máy hoạt động trở lại bình thường. Chỉ với 5 bước đơn giản dưới đây, bạn có thể xóa lỗi máy giặt Electrolux nhanh chóng ngay tại nhà.

Mã lỗi là gì

Mã lỗi máy giặt Electrolux là mã hiển thị lỗi mà máy giặt đang gặp phải. Các mã lỗi này được nhà sản xuất quy định và nạp vào bộ nhớ của bộ mạch điều khiển. Theo đó khi máy giặt gặp sự cố, máy sẽ hiển thị các mã lỗi lên màn hình Led, tương tự như các mã lỗi: EH0, E90, E10, E20, E30, E40, EH1, EH2, EH3, E1, E2, E3, E4…

cach-xoa-loi-may-giat-electrolux-1

Cách xóa mã lỗi máy giặt Electrolux

Sau khi sự cố được các kỹ thuật viên xác định và sửa chữa thành công, bạn cần phải xóa mã lỗi vì trong nhiều trường hợp mã lỗi có thể vẫn được lưu trên bộ nhớ của máy. Nếu biết cách xóa lỗi máy giặt Electrolux, bạn có thể tự thực hiện để máy hoạt động trở lại.

>> Click để xem những ưu đãi kèm theo khi sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội của chúng tôi

cach-xoa-loi-may-giat-electrolux-3

5 bước xóa mã lỗi máy giặt Electrolux:

Bước 1: Xoay núm điều khiển chọn một chương trình bất kỳ nào đó.

Bước 2: Bấm giữ đồng thời 2 nút Start/Pause và Quick. Lúc này đèn trên bảng điều khiển của máy giặt sẽ nháy.

Bước 3: Xoay núm chọn chương trình về vị trí số 11 (xuôi theo kim đồng hồ 11 lần).

Bước 4: Khi đèn Start/Pause nháy đỏ, tiếp tục bấm giữ đồng thời 2 nút Start/Pause và Quick. Khi nghe có tiếng bíp, có nghĩa là máy giặt Electrolux đã được xóa mã lỗi thành công.

Bước 5: Lưu vào bộ nhớ của máy sau khi xóa xong bằng cách xoay núm về tắt máy khoảng 5 giây và mở máy lên. Như vậy, lỗi đã được xóa khỏi bộ nhớ của máy.

Các bước xóa mã lỗi trên máy giặt Electrolux vô cùng đơn giản nhưng nếu bạn không thể thực hiện được thì có thể nhớ kỹ thuật viên xóa dùm ngay khi sửa chữa sự cố máy giặt thành công.

Với cách xóa lỗi máy giặt Electrolux trên đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà. Khi máy giặt Electrolux gặp phải hư hỏng nào hoặc mã lỗi nào, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux Hà Nội để được hỗ trợ.

>> Những thói quen cần loại bỏ khi sử dụng máy giặt