Giặt đồ len cách nào để không bị co giãn?

Tin Tức

Khi mùa đông rét tới là lúc những chiếc áo len ấm áp được dụng rất thường xuyên. Tuy nhiên ko phải tất cả các loại áo len đều được giặt đúng cách và sai lầm nghiêm trọng nhất đó là chúng ta giặt chúng đơn giản như những quần áo thông thường. Dưới đây là một số mẹo hay chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn.

Cách thức giặt áo len sợi

giat-len-cach-nao-de-khong-bi-co-gian

Đối với loại áo len sợi, trước lúc giặt chúng ta nên đập sạch sẽ bụi trên áo rồi đem áo vào trong nước lạnh ngâm khoảng 10-20 phút, sau lúc ngâm xong hãy vớt áo và vắt sạch nước rồi cho vào nước xà phòng và vò nhẹ nhàng và xả lại bằng nước sạch. Nếu như muốn cho đồ len sợi ko bị phai màu bạn hãy nhỏ vào nước giặt quần áo vài giọt dung dịch axit axêtic 2% hoặc sử dụng giấm ăn để trung hoà xà phòng còn sót lại trên áo của bạn. Sau lúc giặt sạch quần áo hãy vắt hết nước sau đó rũ áo ra và cho áo vào trong túi lưới treo lên nơi thông thoáng gió để giữ cho quần áo được thẳng đẹp hơn, thơm hơn.

Đối với những chiếc áo len sợi màu, chúng ta có thể sử dụng nước trà để giặt sẽ là phương pháp số một giúp cho áo lên sạch bụi hơn và ko bị phai màu, chiếc áo sẽ được dùng lâu hơn. Cách giặt: sử dụng một chậu nước ủ nóng cho thêm một lượng trà vừa đủ, sau trà ngấm nước xong và nguội hãy lọc lá chè ra và đem áo len sợi ngâm vào trong chậu nước trà khoảng15 phút, sử dụng tay vò nhẹ vài lần, liên tục theo dùng nước giặt sạch vắt sạch nước, giũ áo mạnh cho thẳng và phơi trực liên tục ở nơi râm mát.

Cách thức ngăn áo len bị co.

Thông thường giặt áo len thương hay bị co. Để tránh tình trạng này bạn hãy dùng nướ ấm để giặt. Chúng ta có thể pha thêm nước giấm để giữ được độ đàn hồi và màu sáng ban đầu của áo len.

Cách thức làm áo len bị chảy co lại.

Áo len nếu mặc lâu thường bị chảy và trở nên rộng hơn, ảnh hưởng đến vẻ đẹp của áo. Để có thể trở được hình dạng ban đầu, bạn hãy cho áo vào nước ở độ nóng 70-80o, ko nên sử dụng nước nóng quá sẽ khiến cho áo len bị co lại quá nhiều.

Phương pháp đập bụi ở áo len.

>> Bí quyết giặt tranh thêu chữ thập sạch thơm an toàn

giat-len-cach-nao-de-khong-bi-co-gian1

Áo len trắng sau khi mặc một thời gian bạn mặc có khả năng sẽ dần chuyển sang màu đen. Nếu sau khi giặt xong hãy đem áo len để vào chống đá ở tủ lạnh trong 1h, sau đó đem ra phơi khô, áo len sẽ trắng trở lại như ban đầu. Đối với áo len sẫm màu bị dính bụi, bạn có thể sử dụng miếng mút thấm nước vắt khô lau nhẹ.

Cách thức làm mất đi vết sờn bóng trên áo len.

Nếu áo len mặc lâu và thường xuyên có khả năng bị sờn. Để sửa chữa tình trạng này, bạn hãy hoà lẫn nước và giấm mỗi thứ một nửa sau đó phụ vào chỗ bị sờn, sau 1 hồi đem đem áo đi giặt, sợi len sẽ phục hồi tình trạng ban đầu.

 >> Click để xem thêm thông tin khác tại bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội