Bí quyết giặt tranh thêu chữ thập sạch thơm an toàn

Tin Tức

Tranh thêu chữ thập sau lúc thêu xong nên được giặt trước khi cho lồng khung. Nhưng làm thế nào để giặt mà ko làm chúng bị lem màu hay hư hại gì? Hãy xem thêm cách giặt tranh thêu chữ thập an toàn của chúng tôi để sở hữu những bức tranh thêu hoàn hảo hơn.

bi-quyet-giat-tranh-theu-chu-thap-sach-thom-an-toan-3

Vì sao nên giặt tranh thêu chữ thập?

Giặt tranh trước lúc lồng khung là 1 việc làm sở hữu ý nghĩa vô cùng quan trọng, mặc dù vậy, nhiều người lại ko để ý và thường bỏ qua công đoạn thiết yếu này.

Việc giặt tranh thêu trước lúc lồng khung mục đích chính nhằm xóa bỏ bụi bẩn hay những đường kẻ tạo hình trong quá trình thêu. Nhờ vậy bức tranh của bạn sẽ được sáng hơn, lên màu đẹp hơn và khi lồng khung sẽ hoàn hảo hơn.

>> bảo hành máy giặt

bi-quyet-giat-tranh-theu-chu-thap-sach-thom-an-toan-1

Tuy nhiên việc giặt tranh thêu lại ko hề dễ dàng và bạn cần phải hết sức lưu ý. Chỉ cần một chút sơ sẩy là bạn có thể phí hoài cả công sức bấy lâu nay đấy!

>> Sửa máy giặt Electrolux lỗi e20

Những bước giặt tranh thêu chữ thập an toàn

Bước 1:

Nhúng tranh thêu chữ thập vào trong chậu nước lạnh vài lần để nước thấm đều và làm mềm các sợi vải và chỉ. Lưu ý chỉ sử dụng nước lạnh để giặt. Đảm bảo không dùng nước nóng vì chúng sẽ làm loang màu các sợi chỉ.

Bước 2:

bi-quyet-giat-tranh-theu-chu-thap-sach-thom-an-toan-4

Dùng dầu gội đầu hoặc các loại xà phòng có độ tẩy cực nhẹ pha loãng với nước, ngâm tranh trong đó khoảng một giờ. Nên tránh các chủng loại bột giặt có chất tẩy mạnh hoặc nước làm mềm vải vì chúng có thể làm tranh bị loang màu.

Sau khi ngâm, sử dụng tay xoa nhẹ lên tranh, đặc biệt là những vị trí bám nhiều bụi bẩn hay những đường viền.

Quá trình này bạn cũng nên lưu ý không sử dụng bàn chải để cọ hay vò, vắt tranh vì có khả năng khiến tranh bị xơ và mất độ bóng, hoặc làm hỏng các mũi thêu chữ X.

Sau đó bạn giặt lại với nước sạch, nhớ dùng lực tay nhẹ nhàng thôi nhé!

Bước 3:

Một điều rất cần phải ghi nhớ trong khi giặt tranh thêu đó là nhất định ko được vắt tranh để làm ráo bớt nước. Điều này là ko thiết yếu, chúng có khả năng khiến bức tranh của bạn bị biến dạng và làm xô lệch các múi thêu rất mất thẩm mỹ.

Để làm khô tranh bạn có thể để tranh lên 1 chiếc khăn cotton khô màu trắng, đặt mặt thêu ngửa lên trên và cuộn tròn chiếc khăn lại.

Lúc khăn đã ẩm, có thể dùng chiếc khăn khác và tiếp tục thực hiện các thao tác trên. Lúc cuốn bạn nên ấn nhẹ nhàng để mẫu bỏ phần nước còn còn lại trong tranh.

>> Ảnh hưởng của nước cứng trong giặt giũ tại gia đình

Lúc tranh đã khô cơ bản, bạn có thể phơi tranh trong bóng râm bằng kẹp áo quần. Chú ý ko vắt tranh ngang qua dây để tránh các nếp gấp ko đẹp mắt.

Bước 4:

Lúc tranh đã khô khoảng 80%, hãy đặt mặt thêu của tranh úp lên một chiếc khăn khô và dùng bàn là là ở nhiệt độ thấp nhất lên mặt trái của tranh.

Liên tục giữ bàn là và di chuyển tiếp lên tranh cho tới khi bức tranh đã được phẳng.

Bây giờ bức tranh của bạn đã được trắng sáng hơn và có thể dùng để đóng khung được rồi đấy!

Nếu đã giặt tranh thêu chữ thập xong nhưng bạn chưa thể lồng khung ngay cho tranh, hãy cuộn tròn chúng và bọc bên ngoài bằng 1 tờ giấy sạch để duy trì tranh ko bị bám thêm bụi.

Xem thêm bài viết khác: Sửa máy giặt Electrolux tại nhà