Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux

Tin Tức

Cách sử dụng máy giặt Electrolux ewf549 hay cách sử dụng máy giặt Electrolux ewf85661 có khác nhau không? Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước 8kg có gì khác gì với dòng máy 7.5 kg? Đó là những thắc mắc của người dùng khi sử dụng máy giặt Electrolux.

Thực chất các dòng máy giặt Electrolux dù loại này hay loại kia thì chúng đều hiện đại, công nghệ cao, tính năng đa dạng,…Vì vậy cách sử dụng của chúng tương đối giống nhau. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux chung nhất sẽ giúp bạn sử dụng máy đúng cách, tăng tuổi thọ cho máy.

Các nút chức năng của máy giặt Electrolux

Để máy giặt electrolux cách sử dụng đúng đắn, bạn phải nắm được, đọc được các ký tự và ký hiệu của các nút chức năng trên máy giặt.

 • 1 – Nút bật/tắt: có chức năng bật/tắt máy giặt.
 • 2 – Đồng hồ chọn chương trình: Quay đồng hồ đến chương trình bạn yêu cầu, màn hình sẽ hiển thị thời gian của chương trình được chọn.
 • 3 – Nút tải trọng: Nhấn nút này để chọn mức nước sử dụng khi giặt bằng các mã hiển thị trên màn hình (L1, L2, L3).
 • 4 – Nút chọn thời gian ngâm: Lựa chọn thời gian ngâm mong muốn. Bạn không thể chọn “Không ngâm C0” khi đã chọn chương trình giặt bẩn nhiều.
 • 5 – Nút tùy chọn xả: Cho phép bạn thay đổi chương trình xả. 01: xả Eco, 02: xả ngập sau, 03: xả thêm.
 • 6 – Nút chọn hoãn khởi động: Cho phép bạn khởi động chương trình giặt sau một khoảng thời gian đã định.
 • 7 – Nút khởi động/tạm dừng: Chức ăng khởi động hay tạm dừng máy giặt để kiểm tra đồ giặt hoặc bỏ thêm đồ vào.
 • 8 – Màn hình hiển thị: Hiển thị mã lỗi khi máy gặp sự cố và hiển thị thời gian theo phút ( hoặc theo giờ và phút ) của một chương trình giặt.
 • 9 – Đèn LED: Hiển thị nút nhấn hiệu lực cho tùy chọn mong muốn.

huong-dan-su-dung-may-giat-electrolux-3

Với các nút chức năng này cùng với hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux, bạn sẽ sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả nhất.

Các bước giặt quần áo trên máy giặt Electrolux

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 7kg ewp85752 cũng là hướng dẫn chung cho máy giặt Electrolux các model khác.

Giặt quần áo trên máy giặt Electrolux được thực hiện qua 5 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bột giặt (kéo ngăn chứa ra và đổ vào)

Ngăn chứa thường có 3 ngăn: ngăn thứ nhất chứa nước tẩy, ngăn thứ 2 chứa bột giặt và ngăn thứ 3 chứa nước xả.  Khi kéo ngăn ra, bạn sẽ thấy 3 ngăn và bạn lần lượt cho các thứ vào các ngăn đó.

> Sửa máy giặt Electrolux tại nhà Hà Nội

huong-dan-su-dung-may-giat-electrolux-2

Bước 2: Chọn chế độ giặt cho máy giặt

Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng model máy mà có đủ 14 chương trình hay không). Có nhiều loại máy biểu thị chức năng bằng chữ nhưng cũng có nhiều model biểu thị chức năng dưới dạng số. Bạn cần đọc kỹ quyển sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux  để thuộc lòng các nút chức năng, tốt cho bạn trong suốt quá trình sử dụng máy.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước Temperature

Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước: nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ. Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ nước giặt phù hợp.

Bước 4: Chọn số vòng vắt Sping

Số vòng vắt của máy giặt Electrolux gồm: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 -1200 – 1400 vòng/phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau. Việc chọn số vòng vắt cao hơn sẽ giúp loại bỏ vết bẩn tốt hơn, đồng thời giúp quần áo nhanh khô hơn.

Bước 5: Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Nhấn lại nút Start/Pause máy sẽ ngừng giặt để có thể mở cửa lồng và cho thêm quần áo khi cần.

Bạn có thể áo dụng hướng dẫn sử dụng máy giặt electrolux 7kg ewp85752 trên đây cho máy giặt Electrolux 7kg ewf85761 hoặc các model máy giặt khác.

huong-dan-su-dung-may-giat-electrolux-4

Lưu ý khi dùng nút bấm và màn hình kỹ thuật số trên máy giặt

 • Nhấn nút nhẹ nhàng
 • Quan sát đèn báo hiệu trên bảng điều khiển để xem tác dụng của nút mà bạn đã nhấn và chờ nghe tiếng “bíp”.
 • Khi bạn nhấn một nút, sẽ có một tiếng “bíp” ngắn để báo hiệu sự tiếp nhận.
 • Nếu bạn nhấn nút hoặc xoay nút chọn chương trình trong khi máy đang chạy, bạn sẽ nghe thấy nhiều tiếng “bíp ngắn báo lỗi”.
 • Sau khi nhấn nút, nhiều khi bạn phải chờ một lúc trước khi máy có tín hiệu phản hồi.

Cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux

Cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux được thực hiện qua 4 bước sau:

Bước 1: Tháo đường ống ra theo hướng dẫn để kiểm tra xem đường ống thoát nước của máy giặt có đang bị tắc nghẽn do các vật cứng hay không và chúng có bị gấp khúc hay không. Nếu có hãy vệ sinh đường ống sạch sẽ, đồng thời để ống thẳng lại.

Bước 2: Lắp lại đường ống cho đúng kỹ thuật rồi đổ một chút nước vào máy và mở chế độ xả hay vắt. Sau đó quan sát xem, nếu nước thoát được thì coi như sự cố đã xử lý thành công, nếu nước vẫn chưa thoát được hãy chuyển tiếp sang bước 3.

Bước 3: Kiểm tra lại máy bơm nước phía trong máy giặt. Dọn sạch rác bẩn nếu có rồi lắp lại các bộ phận vào đúng vị trí ban đầu.

Bước 4: Kiểm tra lại với phương pháp cho nước vào và xem nước có thoát ra hết hay không. Nếu thoát ra hết thì coi như cách xả hết nước trong máy giặt Electrolux đã được bạn thực hiện thành công. Ngược lại nước vẫn còn thì hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux tại Hà Nội để khắc phục lỗi máy giặt nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Hy vọng cách sử dụng máy giặt Electrolux ewf12942, ewf10744ewf85761,….sẽ giúp bạn sử dụng máy giặt Electrolux các model hiệu quả hơn.

Xem thêm: Máy giặt Electrolux có tốt không?