Tổng hợp nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Tin Tức

Máy giặt đang hoạt động bình thường thì bị rung lắc mạnh khi vắt khiến người dùng không khỏi lo lắng. Để khắc phục được sự cố này, bạn cần phải xác định được nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân được các chuyên gia máy giặt của Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội chia sẻ.

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng

Vị trí đặt máy giặt cần phải bằng phẳng, thoáng mát. Nếu đặt máy ở vị trí không cân bằng, gồ ghề hoặc bị chênh thì khi máy hoạt động, lồng giặt bị nghiêng theo khiến máy bị rung lắc mạnh và phát ra tiếng kêu to bất thường.

Giặt với khối lượng quần áo quá tải

Mỗi chiếc máy giặt sẽ có một khối lượng giặt tiêu chuẩn theo quy  định của nhà sản xuất. Theo đó, người dùng sẽ giặt lượng quần áo vừa phải. Thế nhưng vì tiết kiệm điện mà bạn giặt khối lượng quần áo quá tải khiến cho quần áo không được giặt sạch, máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt, nguy cơ sụp lồng giặt dẫn đến chi phí sửa chữa sẽ rất cao.

Tổng hợp nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Nước cấp vào máy giặt không đủ

Nếu lượng nước cấp vào quá ít so với lượng quần áo bên trong thì khi giặt, bên trong lồng sẽ tạo ra các sự va chạm và ma sát khiến máy bị rung lắc và tạo ra tiếng kêu.

Muốn không xảy ra tình trạng này, tốt nhất bạn hãy để máy tự chọn mức nước phù hợp chứ không nên chọn lại mức nước chỉ vì muốn tiết kiệm.

Có vật lạ trong quần áo

Chìa khóa, ốc vít, các miếng kim loại,…còn xót lại trong túi áo quần đều khiến cho máy giặt bị rung phát ra tiếng kêu két két khi giặt. Nếu không muốn máy giặt nhanh hư thì bạn phải chắc chắn là đã lấy tất cả các vật lạ ra khỏi túi quần áo.

Tổng hợp nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

Quần áo bị dồn về một phía

Quần áo bị dồn về một phía sẽ làm cho lồng máy giặt bị lệch tâm, mất độ cân bằng, cạ vào thành máy giặt và phát ra tiếng kêu, thậm chí máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt. Vì vậy trước khi bỏ quần áo vào máy giặt, hãy bỏ từng cái một, đảm bảo độ cân bằng để chúng không bị bó buộc vào nhau.

Bộ phận cốt và bạc đạn bị bể

Nguyên nhân này không xuất phát từ người dùng mà do tuổi thọ của máy lâu đời. Đối với các máy giặt dùng trên 3 năm, bộ phận cốt, bạc đạn của máy giặt có thể bị bể, tạo ra tiếng kêu rất to khi lồng máy giặt quay. Lúc này bạn cần phải gọi kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux khắc phục sự cố.

Về lâu dài, máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy, máy nhanh hỏng hơn, sửa chữa tốn tiền hơn,…Vì vậy bạn cần sử dụng máy giặt đúng cách, đúng tiêu chuẩn theo những gì nhà sản xuất hoặc chuyên gia khuyến cáo.

>> Hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux