Hướng dẫn sửa máy giặt Electrolux báo lỗi EH3

Tin Tức

EH1, EH2, EH3,…là một trong những lỗi gặp nhiều nhất ở các loại máy giặt Electrolux. Mỗi lỗi sẽ có nguyên nhân và cách sửa chữa riêng. Với những lỗi khác thì bạn có thể khắc phục tại nhà được nhưng đối với trường hợp máy giặt Electrolux báo lỗi eh3 thì không. Lỗi này nghiêm trọng nên cần phải có sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi EH3

Máy giặt Electrolux báo lỗi eh3 do phần nguồn của vi mạch điều khiển đang gặp phải vấn đề điện áp cấp ra không đủ. Vì vậy màn hình của máy giặt nháy nhiều lần mất nguồn sau đó báo lôi eh3 khiến người dùng lo lắng.

may-giat-electrolux-bao-loi-eh3-2

Cách khắc phục lỗi eh3 của máy giặt Electrolux

Lỗi Eh3 là lỗi liên quan trực tiếp đến vi mạch điều khiển. Đây là bộ phận gồm nhiều linh kiện điện tử nhỏ nên rất khó sửa chữa nếu không có chuyên môn. Lỗi Eh3 này cũng không đơn giản như lỗi công tắc cửa, khóa cửa, lỗi nước yếu, lỗi đường ống,…Vì vậy khi máy giặt Electerolux báo lỗi Eh3, bạn cần phải gọi thợ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để sửa chữa hiệu quả.

Theo đó, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra nguồn điện gia đình bạn có cung cấp đủ cho máy giặt hay không. Nếu điện áp ổn định thì tiếp tục kiểm tra và thay thế phần nguồn nếu được cho thử lại rồi nắp hoàn chỉnh.

Trường hợp đã khắc phục theo 2 hướng đó nhưng lỗi vẫn không được xử lý thành công thì các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và sửa chữa vi mạch điều khiển.

may-giat-electrolux-bao-loi-eh3-1

Cách sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E10

Các lỗi khác của máy giặt Electrolux

  • Lỗi E00 cũng là một trong những lỗi thường gặp khác của máy giặt Electrolux.

Nguyên nhân gây lỗi: do chập cháy nguồn hoặc bất cẩn khi vệ sinh máy đã làm nước bắn vào bo mạch điều khiển. Muốn không xảy ra lỗi này, trước khi vệ sinh hãy rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm, rồi tháo rời khay đựng bột giặt để vệ sinh sau đó lại nắp lại.

  • Máy giặt Electrolux có hiện thượng nhảy attomat

Lỗi này thường hay gặp ở những đời máy có công tắc nguồn 5 chân.

Nguyên nhân gây lỗi là do công tắc nhỏ nhưng dòng điện lại lớn kết hợp với độ ẩm cao nên công tắc nguồn dễ bị chập xông lên bảng điều khiển. Bên cạnh đó còn chập công tắc nguồn sông lên mạch dẫn đến bị chết IC.

Khi máy giặt Electrolux báo lỗi eh3 hoặc bất kỳ lỗi nào khác, nếu không có khả năng khắc phục thì hãy gọi cho Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux để được hỗ trợ.