Hướng dẫn sửa máy giặt kêu tít tít không chạy

Máy giặt kêu tít tít không chạy là sự cố đáng lo ngại, khiến người dùng lo lắng. Chính vì vậy, bạn cần phải biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục để khi máy giặt gặp sự cố như vậy thì cũng biết cách xử lý. Dưới đây là hướng dẫn sửa máy giặt kêu tít tít không chạy tại nhà, bạn có thể tham khảo.

Nguyên nhân máy giặt kêu tít tít không chạy

Có 3 nguyên nhân chính khiến máy giặt kêu tít tít không chạy:

  • Máy giặt bị quá tải thường xuyên
  • Lồng giặt bị mất cân bằng
  • Van cấp nước bị tắc.

Tùy vào từng nguyên nhân mà có cách xử lý sự cố máy giặt kêu tít tít không chạy khác nhau.

may-giat-keu-tit-tit-khong-chay-2

Cách khắc phục máy giặt kêu tít tít không chạy

Do máy giặt quá tải

Sử dụng máy giặt quá tải thường xuyên khiến máy làm việc quá sức, gây hư hỏng động cơ, làm cho máy cứ khởi động được 5 phút thì máy lại kêu tít tít.

Để khắc phục, bạn cho máy ngừng hoạt động và lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra. Sau đó, khởi động máy để máy hoạt động lại bình thường.

+ Nếu máy chạy ổn, không xảy ra tình trạng cũ thì bạn đã khắc phục thành công.

+ Nếu máy giặt kêu tít tít không chạy thì bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux Hà Nội để bảo hành và sửa chữa máy giặt tại nhà.

may-giat-keu-tit-tit-khong-chay-1

Do lồng giặt mất cân bằng

Khi quần áo bị dồn về 1 bên thì lồng giặt cũng bị nghiêng theo khiến lồng giặt bị va vào thành máy; quần áo không được lộn ra ngoài; các vật lạ như: chìa khóa, đồng xu, đồng hồ, trang sức,… còn sót lại trong quần áo,….sẽ khiến máy giặt kêu tít tít không chạy.

Để khắc phục, bạn chỉ cần cho máy dừng hẳn, sau đó phân bố lại quần áo bên trong cho cân bằng là được. Khuyến cáo không đổ ập cả giỏ đồ vào trong máy giặt.

Do van cấp nước bị tắc

Van cấp nước có vấn đề không cấp đủ nước cho máy giặt hoặc nguồn nước bẩn, lưới lọc không lọc sạch cũng là lý do khiến máy giặt kêu tít tít không chạy. Vì vậy bạn nên đặt máy giặt ở nguồn nước mạnh, đảm bảo sạch sẽ. Trường hợp van cấp nước hư hỏng thì cần thay mới, nước bẩn thì cần đảm bảo vệ sinh nguồn nước sạch cấp cho máy giặt Electrolux để nước không bị tắc.

Ngoài sự cố máy giặt kêu tít tít không chạy, máy giặt Electrolux còn gặp nhiều lỗi khác: hỏng động cơ, hư bảng điều khiển, hư khóa cửa, đèn nhấp nháy liên tục nhưng không hoạt động, hỏng lưới lọc,…Những lỗi đơn giản, bạn có thể tự khắc phục tại nhà; nhưng đối với những lỗi phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên gọi cho thợ sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội chuyên nghiệp để sửa chữa.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp kích thước máy giặt 9kg

02439.11.8888