Làm gì khi máy giặt Electrolux bị rung mạnh

Tin Tức

Máy giặt Electrolux bị rung mạnh là hiện tượng khá phổ biến và nó xuất hiện ở nhiều dòng máy giặt khác nhau. Hầu hết các trường hợp máy rung không phải là do hư hỏng một bộ phận hay linh kiện nào mà đơn giản chỉ là do lắp đặt. Tuy nhiên không phải mọi sự cố máy giặt rung mạnh đều thế. Bài viết này sẽ cung cấp đến bạn thông tin một cách đầy đủ nhất.

Máy giặt Electrolux bị rung và kêu

Máy giặt Electrolux bị rung mạnh đồng thời có tiếng kêu, chắc chắn máy giặt nhà bạn đã bị hư ô bi (gồm bi, bạc, phớt). Ngoài ra bộ trục chuyển động của lồng giặt bị ổ bi phá mòn cũng khiến máy bị rung lắc mạnh.

Máy giặt bị rung và kêu thường xảy ra ở các đời máy như: EWF 549, EWF 551, EWF 771, EWF 1073, EWF 1074, EWF 8556, EWF 8576, EWF 85661, EWF 85771…

Làm gì khi máy giặt Electrolux bị rung mạnh

Máy giặt Electrolux bị rung mạnh

Máy giặt mới mua sau quá trình vận chuyển thường có các bu lông và miếng đệm kèm theo. Để máy giặt Electrolux không bị rung, bạn hãy bỏ hết 5 bu lông vận chuyển, 5 miếng đệm và 4 kẹp nhựa “P” phía sau lưng máy, đồng thời bỏ luôn các tấm xốp chèn hàng ở dưới đáy máy.

Vị trí đặt máy giặt không cân bằng là nguyên nhân chính khiến máy giặt Electrolux bị rung mạnh. Vì vậy bạn cần đặt máy giặt ở vị trí chắc chắn, mặt phẳng cân bằng, không được gồ ghề, đồng thời khóa chặt chân máy. Lưu ý chân cân bằng không nên mở rộng quá 1,2 cm dưới đáy máy giặt. Ngoài ra bạn cũng nên đặt máy ở nơi khô thoáng, tránh ẩm thấp và dễ bị tác động của thời tiết.

Làm gì khi máy giặt Electrolux bị rung mạnh

Kệ đặt máy giặt làm từ vật liệu không hợp lý. Tốt nhất, máy giặt phải được đặt trên sàn cứng chứ không đặt trên sàn trải thảm, bìa các-tông, gỗ hoặc các vật liệu mềm hoặc lún tương tự.

Mẹo đặt máy giặt cân bằng

Nếu bạn không có thước đánh thăng bằng ở vị trí đặt máy giặt thì bạn có thể sử dụng mép khung cửa, mép tủ hoặc băng ghế để kiểm tra xem máy giặt có đang được đặt bằng phẳng không.

Điều chỉnh cân bằng cho máy giặt Electrolux bằng cách: điều chỉnh 4 chân của máy giặt, nới lỏng hoặc thắc chặt các chân để điều chỉnh mức bằng.

Khi máy giặt Electrolux bị rung mạnh, bạn đừng quên áp dụng những hướng giải quyết trên nhé, đương nhiên bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân ngọn ngành thế nào để khắc phục hiệu quả hơn.

Nếu vẫn không thể tự mình khắc phục được lỗi thì bạn hãy liên hệ ngay với thợ sửa máy giặt electrolux tại Hà Nội của chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn sửa chữa sự cố nhanh chóng.

Tại sao máy giặt Electrolux không chạy