Tại sao máy giặt Electrolux không chạy

Tin Tức

Đã được cấp điện, đã bật nút khởi động, thao tác đúng cách nhưng máy giặt Electrolux không chạy. Khi gặp sự cố này, chắc chắn bạn sẽ không khỏi lo lắng. Với những lý giải dưới đây, bạn sẽ tự giải đáp được những thắc mắc của mình.

8 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không chạy

  • Vặn sai núm vặn chương trình nên núm vặn chưa ở vị trí khởi động. Khi mua máy giặt về, bạn nên nhìn kỹ các ký hiệu trên máy giặt, đồng thời vừa vặn núm vừa nhìn để chắc chắn nó được xoay chính xác vị trí khởi động như mong muốn.

may-giat-electrolux-khong-chay-1

  • Máy giặt Electrolux không chạy do cửa máy giặt không được đóng kín hoặc chưa đóng. Vì vậy trước khi cho máy hoạt động, bạn hãy kiểm tra xem cửa máy giặt đã được đóng kín hay chưa.
  • Máy giặt sẽ dừng lại không chạy nữa khi động cơ máy quá nóng do phải hoạt động liên tục. Lúc này máy sẽ tự khởi động lại sau khoảng 30 phút hạ nhiệt.
  • Cầu chì hoặc bộ ngắt mạch bị nổ hoặc đứt. Muốn khắc phục, bạn hãy đặt lại bộ ngắt mạch hoặc thay thế cầu chì, quá tình thay thế nên nhờ đến kỹ thuật viên hỗ trợ.
  • Lượng nước cấp không đủ hoặc quá ít cũng là nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không chạy hoặc không hoạt động.

may-giat-electrolux-khong-chay-2

  • Trong nhiều trường hợp, máy giặt sẽ dừng lại một lúc để chuyển đổi từ chương trình giặt này qua giai đoạn khác. Tuy việc dừng lại cũng làm bạn lo lắng nhưng đây là chuyện bình thường.
  • Dây điện bị đứt. Bạn cần kiểm tra lại hệ thống dây điện, các ổ cắm kết nối và chắc chắn chúng không bị hỏng. Lưu ý đối với dây điện kết nối máy giặt, không nên nối kéo dài dây điện vì sẽ làm điện cung cấp cho máy giặt có thể bị giảm mạnh hoặc bị yếu so với bình thường.
  • Máy giặt bị hỏng hóc một bộ phận nào đó ở bên trong mà bạn chưa biết. Lúc này, bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa để tìm hiểu và khắc phục.

Với 8 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux không chạy được nêu trên, tùy vào từng nguyên nhân cụ thể mà bạn có cách khắc phục hợp lý. Trong một vài trường hợp cực đơn giản, bạn có thể tự xử lý tại nhà; nhưng khi gặp lỗi phức tạp, chúng tôi khuyên bạn gọi cho Bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội là cách giải quyết tốt nhất.