Máy giặt 7kg có giặt được chăn không

Tin Tức

Giặt chăn bằng máy giặt không những tiết kiệm được thời gian mà còn tiện lợi. Thế nhưng một máy giặt 7kg có giặt được chăn không? Nếu có thì cách giặt thế nào và nếu không thì máy giặt từ bao nhiêu kg mới được giặt chăn. Bài viết này của trung tâm bảo hành máy giặt chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích nhất.

Máy giặt 7kg giặt chăn được không

Mỗi máy giặt đều có một khối lượng giặt nhất định do nhà sản xuất đưa ra. Máy giặt 7kg tức là khối lượng giặt tối đa của máy là 7g, nếu bạn vượt quá khối lượng đó nghĩa là máy giặt quá tải. Do đó, máy giặt 7kg hoàn toàn có thể giặt được chăn, tuy nhiên số chăn cần giặt phải có khối lượng nhỏ hơn khối lượng giặt của máy. Cụ thể máy giặt 7kg chỉ giặt được chăn có khối lượng tối đa là 6.5kg. Phần lớn các loại chăn bông hiện nay đều có trọng lượng tầm 4 – 6 kg.

Máy giặt 7kg có giặt được chăn không

Các bước giặt chăn bằng máy giặt

Máy giặt 7kg có giặt được chăn không? Chúng tôi khẳng định rằng hoàn toàn có thể. Để giặt chăn hiệu quả, loại bỏ được các vết bẩn cứng đầu, bạn nên thực hiện theo 4 bước cơ bản để giặt chăn bằng máy giặt dưới đây:

Bước 1: Tách riêng ruột chăn và vỏ chăn. Sau đó ngâm cả ruột lẫn vỏ vào trong một thau to chứa sẵn bột giặt trong vòng 30 – 45 phút để làm mềm các vết bẩn. Tiếp đến, bạn xả nước vào thau cho đến khi hết xà phòng.

Bước 2: Tìm cách làm ráo nước trong chăn một cách tối đa nhất. Bạn có thể đặt chăn nằm ngang trên một cái giá, để ráo nước 1 – 2 giờ.

Bước 3: Sau khi chăn đã ráo nước, bạn cho chăn vào máy giặt và chọn chế độ giặt chăn.

Bước 4: Khi chu trình giặt kết thúc, bạn chọn chế độ vắt để rút ngắn thời gian phơi khô. Cuối cùng bạn đem chăn ra ngoài phơi nắng.

Máy giặt thùng nghiêng có tốt không

Máy giặt 7kg có giặt được chăn không

Lưu ý khi giặt chăn bằng máy giặt

  • Chăn có nhiều loại, đối với loại chăn cần được giặt khô thì bạn nên mang chăn đến tiệm giặt ủi hoặc đem phơi nắng thay vì giặt máy thông thường.
  • Không nên giặt chăn chung với những loại quần áo khác mà nên giặt chăn trong một mẻ giặt riêng.
  • Chọn chế độ giặt phù hợp để giặt sạch chăn hiệu quả mà không gây hư hại chăn, không nên chọn chế độ giặt nhanh vì chế độ này có thể không giặt sạch chăn.
  • Nếu chăn quá bẩn hoặc lâu ngày không giặt giũ, bạn nên chọn chế độ giặt bằng nước nóng để tiêu diệt vi khuẩn và mùi hôi.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ: máy giặt 7kg có giặt được chăn không. Nếu bạn đang sử dụng máy giặt 7kg thì nên lưu ý nhé.

>> Click để tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác của Bảo hành Electrolux.