Mẹo nhỏ khắc phục máy giặt Electrolux bị giật điện

Tin Tức

Đôi khi chỉ cần chạm nhẹ vào máy giặt, bạn cũng bị giật điện, nhẹ thì chỉ bị tê ở đầu ngón tay, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng. Chính vì vậy khi sử dụng bất kỳ một thiết bị điện nào, trong đó có máy giặt, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề này. Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn khắc phục được tình trạng máy giặt Electrolux bị giật điện.

Tại sao máy giặt gây giật điện

Thông thường khi sử dụng máy giặt, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên nối đất cho máy giặt để tránh máy giặt gây giật điện. Ngoài ra, họ còn khuyên bạn không nên lắp đặt máy giặt ở nơi ẩm thấp, thường xuyên tiếp xúc với nước như nhà tắm hoặc dễ bị dính nước mưa hay nắng gắt trực tiếp,…Nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc an toàn này, máy giặt Electrolux bị giật điện rất dễ xảy ra.

Hơn nữa khi máy giặt Electrolux bị rò rỉ điện ra ngoài nhưng người dùng không biết thì nguy cơ giật điện hay chập cháy sẽ rất cao.

may-giat-electrolux-bi-giat-dien-1

Cách khắc phục máy giặt Electrolux bị giật điện

Với người có điện trở thấp thì khi chạm vào vỏ máy, bạn sẽ bị tê đầu tay gây hoảng loạn theo phản xạ tự nhiên. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Bạn kiểm tra bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Star). Sau đó, dùng bút thử điện để thử nghiệm, nếu đèn trong bút sáng thì chứng tỏ máy giặt đã bị rò rỉ điện ra ngoài.

Quá trình vắt của máy Electrolux cửa ngang với tốc độ lớn 850 – 1000 – 1200 – 1400 vòng vắt/phút (tùy theo từng dòng) có thể sẽ sinh ra điện trường cảm ứng giữa 2 bộ phận là vỏ máy và lồng quay.

Để khắc phục máy giặt Electrolux bị giật điện trong trường hợp này, bạn nên làm điểm tiếp mát để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện. Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Bạn dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu, sau đó quấn quanh ốc và siết chặt lại. Phần đầu còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất. Bạn có thể đặt thanh dây này ở nơi khô thoáng nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất được.

Khuyến cáo: Khi sử dụng máy giặt, bạn nên mang dép dưới chân để tránh bị nhiễm điện. Khi mua ổ cắm điện cho máy giặt thì nên mua loại ổ cắm 3 chấu.

may-giat-electrolux-bi-giat-dien-2

Ngoài sự cố máy giặt Electrolux bị giật điện, bạn có thể liên hệ với Bảo hành Electrolux tại Hà Nội để khắc phục các sư cố hư hỏng khác ở máy giặt (nếu có). Hiện nay, chúng tôi là đơn vị lâu đời và uy tín nhất tại Hà Nội.