Cách sửa máy giặt Electrolux nháy đèn start

Tin Tức

Máy giặt Electrolux nháy đèn start là lỗi thường thấy ở các dòng máy giặt đời mới như: EWF10843, EWF85743, EWF12844S, EWP85752, EWF1495, EWF10744, EWF10844. Lỗi này không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng bạn cũng cần phải có cách sửa chữa đúng đắn. Nếu để tình trạng nháy đèn này kéo dài, máy giặt sẽ bị hư hỏng nặng thêm.

Nguyên nhân máy giặt Electrolux nháy đèn start

Có 4 nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux bị nháy đèn Start:

  • Đường nước vào quá yếu khiến cho thời gian cấp lâu hơn nhiều so với bình thường.
  • Đường bơm nước xả thải bị lỗi, có thể bị kẹt và chết cuộn.
  • Cửa máy giặt không được đóng kín.
  • Điện áp tại khu vực nhà bạn đang sinh sống không ổn định, chập chờn hoặc quá yếu.

may-giat-electrolux-nhay-den-start-2

Biện pháp khắc phục máy giặt Electrolux bị nháy đèn

Với mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục máy giặt Electrolux bị nháy đèn start khác nhau.

Nếu do nước vào yếu

Bạn hãy kiểm tra và vệ sinh 2 đầu lưới lọc tại 2 đầu dây cấp nước vào máy giặt. Trường hợp nước quá yếu thì nên lắp đặt thêm bơm tăng áp để nguồn nước cấp được ổn định, đủ mạnh để máy thực hiện tốt chu trình giặt.

Nếu do đường bơm xả thải

Bạn tháo cửa bơm phía trước máy và kiểm tra xem bơm có bị kẹt không. Về lâu ngày sử dụng, nó có thể sẽ bị bẩn, vì vậy hãy vệ sinh sạch sẽ buồng bơm. Sau khi vệ sinh mà đèn start vẫn nháy thì có thể bơm máy giặt đã bị chết cuộn điện.

may-giat-electrolux-nhay-den-start-1

Nếu do cửa máy giặt

Bạn cần kiểm tra cửa máy giặt trước khi cho máy vận hành và phải đảm bảo rằng cửa máy giặt được đóng chặt hoàn toàn.

Nếu do điện áp không ổn định

Kiểm tra điện áp của gia đình mình bằng đồng hồ đo chuyên dụng. Trường hợp điện áp không ổn định, hay bị chập chờn thì bạn nên lắp thêm bộ ổn định điện áp (Lioa) để máy giặt hoạt động ổn định hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý không được dùng chung ổ cắm điện dành cho máy giặt với các thiết bị điện khác trong nhà. Hạn chế sử dụng máy giặt vào những giờ cao điểm cũng là giải pháp tốt.

Khi máy giặt bị hư hỏng và cần thay thế hoặc sửa chữa máy giặt, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Bảo hành máy giặt Electrolux tại Hà Nội để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ khắc phục được hiện tượng máy giặt Electrolux bị nháy đèn start.

>> Xem thêm: Mẹo nhỏ khắc phục máy giặt Electrolux bị giật điện