Ảnh hưởng của nước cứng trong giặt giũ tại gia đình

Tin Tức

70% các gia đình ở Việt Nam đang dùng “nước cứng”. Tuy nhiên “nước cứng” có tác động thế nào đến máy giặt thì ko phải ai cũng biết.

anh-huong-cua-nuoc-cung-trong-giat-giu-tai-gia-dinh

Sau 1 thời gian giặt giũ, bạn thường cảm thấy quần áo có vẻ cứng hơn, giặt ko sạch dù bạn có luôn làm đúng theo lời khuyên và chỉ dẫn hãng sản xuất mỗi khi giặt tẩy? Trường hợp này, có khả năng nguồn nước cung ứng cho máy giặt nhà bạn (và cho sinh hoạt cả gia đình) là nước cứng.

Nước cứng là gì?

Nước cứng là nguồn nước đã qua hệ thống lọc của nhà máy, tuy nhiên vẫn còn chứa rất nhiều những mẫu khoáng chất như can-xi, ma-giê…những mẫu khoáng chất này là nguyên nhân chính khiến cho áo quần cứng hơn mỗi lần giặt. Đúng như nghĩa đen của từ “nước cứng”, những mẫu khoáng chất trong nước sẽ kết tủa nếu gặp đúng chất xúc tác, hoặc môi trường, độ nóng phù hợp. Việc giặt tẩy cũng đem lại khả năng kết tủa, vôi hóa, đọng bám cao trên bề mặt tiếp xúc.

anh-huong-cua-nuoc-cung-trong-giat-giu-tai-gia-dinh1

Để nhận biết và xác định nước cứng, bạn có thể quan sát qua các hiện tượng như: Trên thành ấm nước đun sôi sở hữu bám một lớp cặn màu trắng ngà, các khu vực như bồn tắm, chậu nước, bồn cầu bị xỉn màu nâu – vàng, bột giặt, xà phòng không thể tạo bọt, trên bề mặt chén bát có những đốm màu li ti hoặc loang rộng từng ngày ko rõ nguyên nhân…

Nước cứng tàn phá môi trường gì tới máy giặt?

Nước cứng gây ra 1 số ảnh hưởng nhất định đến máy giặt và quần áo như sau:

>> Dịch vụ sửa máy giặt

anh-huong-cua-nuoc-cung-trong-giat-giu-tai-gia-dinh3

  • Nước cứng làm giảm hiệu quả giặt tẩy. Các khoáng chất đọng bám trên bề mặt vải vóc tạo thành một lớp màng hạn chế ko cho bột giặt hoạt động, khiến cho đồ giặt ko được sạch, bạn có thể cần phải sử dụng một phần bột giặt lớn hơn.
  • Nước cứng làm cho quần áo trở nên khô, cứng và giòn hơn, sợi vải sở hữu xu hướng bị rút lại làm quần áo mặc có vẻ chật hơn, mất đi form dáng chuẩn lúc mới mua về.
  • Nước cứng lâu ngày sẽ đóng cặn ở thành máy, thùng máy giặt, ống xả, lưới lọc và các bộ phận bên trong máy. Điều này sẽ làm cho các bộ phận này nhanh giòn, gãy và giảm độ bền chung của máy giặt.

>> Vì sao máy giặt không lên nguồn?

Cách thức xử lý cho trường hợp này là bạn nên tìm những loại bột giặt, chất tẩy, chất xả vải dành riêng cho nước cứng, hiện nay các chủng loại này đã được sản xuất và bày bán rộng rãi trên thị trường.

Đồng thời, hãy tẩy rửa máy giặt thường xuyên với giấm ăn để đánh bay lượng khoáng chất đang đọng bám trên những bộ phận bên trong máy.

Xem thêm thông tin khác: Bảo hành Electrolux