Công dụng thần kỳ của Baking Soda trong giặt giũ

Tin Tức

Bên cạnh giấm ăn, baking soda cũng là 1 “thần dược” số một hỗ trợ người nội trợ trong việc giặt giũ. Đây là sản phẩm cần có ở tất cả mọi nhà nếu bạn muốn quần áo thơm tho, trắng sạch.

cong-dung-ky-cua-baking-soda-trong-giat-giu-2

Tẩy trắng quần áo

Baking Soda có thể sủi bọt, nảy sinh các phản ứng oxy hóa nhẹ đánh đánh bật các chất bẩn đang bám lại trên quần áo. Mặc dù thế, cần nhớ rằng Baking soda chỉ có hiệu quả ở mức hạn chế, tức là khả năng giặt tẩy chỉ tốt với những vết bẩn mới, vết bẩn dễ tẩy rửa, còn với những dạng vết bẩn bám chặt đã lâu ngày hoặc những vết bẩn, chất vải khó giặt giũ, bột Baking soda chỉ giúp làm mờ chúng đi. Tuy vậy, tận dụng bột Baking soda sở hữu ưu điểm là an toàn, hoàn toàn không làm phai màu vải hay mục nát sợi vải, bên cạnh đó còn làm quần áo thêm mới và bền chắc, sợi vải bóng đẹp hơn sau nhiều lần giặt giũ, và chắc chắc đây là sản phẩm an toàn tuyệt đối cho trẻ em, người già. Để nâng cao hiệu quả tẩy rửa vết bẩn của Baking Soda, bạn có khả năng hòa tan Baking soda với 1 ít giấm và chanh, làm thành hỗn hợp đặc rồi pha loãng và ngâm quần áo trong khoảng một – ba tiếng.

>> Sửa máy giặt Electrolux

Hòa tan bột giặt

cong-dung-ky-cua-baking-soda-trong-giat-giu-21

Trong trường hợp bạn lỡ tay đổ quá nhiều bột giặt, hoặc gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước cứng, cặn bột giặt sẽ bám cứng lại trên áo quần, gây tác động tiêu cực lên làn da. Nếu bạn đang cần một biện pháp xử lý cho điều đó, Baking soda là lựa chọn rất tốt. Hãy trộn chung bột giặt với Baking Soda rồi đổ vào máy giặt như bình thường, bạn sẽ thấy hiện tượng cặn bột giặt bị còn lại giảm đáng kể. Hơn thế nữa, Baking soda còn thúc đẩy hoạt động của bột giặt, khiến cho quần áo sạch và sáng hơn rất nhiều.

Làm sáng và mới quần áo cũ

Bạn đang có các chiếc quần, chiếc áo đã cũ nhưng chưa muốn bỏ đi? Hãy ngâm chúng trong nước hòa tan Baking Soda và giấm ăn, cam kết chiếc quần, chiếc áo của bạn sẽ trở nên mềm và mới hơn rất nhiều, đẩy lùi được các vết vàng ố, bạc màu, chỉ bằng việc sử dụng Baking soda, sợi vải bóng sáng như mới là điều hoàn toàn có thể.

Khử mùi quần áo và dọn dẹp máy giặt

cong-dung-ky-cua-baking-soda-trong-giat-giu-3

Baking soda có khả năng khử mốc, khử mùi rất hiệu quả bởi khả năng oxy hóa nhẹ của mình. Đồng thời thứ bột này cũng có khả năng rửa trôi các phân tử chất béo từ bột giặt và nước xả còn còn lại trong thùng giặt sau quá trình giặt giũ, chống lại các trường hợp sinh mùi, sinh nấm và phát sinh vi khuẩn nguy hiểm cho người dùng.

>> Bật mí cách tự “chế” nước xả vải thiên nhiên làm mềm thơm quần áo

Baking soda tuy chưa quen thuộc với chị em Việt, nhưng nó là thứ bột thần kì hỗ trợ giặt tẩy an toàn và đáng tin cậy hơn rất nhiều so với nhiều sản phẩm tẩy rửa hóa học bạn đang sử dụng hàng ngày. Nếu trong gia đình bạn có người sở hữu làn da mẫn cảm, hoặc trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, hãy tận dụng chủng loại bột này thường xuyên hơn nhằm bảo đảm an toàn làn da của chính bản thân mình và người thân trong gia đình.

Tham khảo thêm thông tin khác tại: Sửa máy giặt Electrolux không thoát nước