Mẹo phơi đồ nhanh khô trong mùa đông lạnh

Tin Tức

Mùa đông rét làm nhiều mẹ mệt mỏi vì phơi mãi mà quần áo không khô? Một vài mẹo phơi đồ nhanh khô dưới đây sẽ giúp đỡ những mẹ giải quyết bớt các vấn đề dai dẳng thế này.

Tăng diện tích mặt thoáng

meo-phoi-nhanh-kho-trong-mua-dong-lanh-2

Diện tích mặt thoáng chính là diện tích tiếp xúc giữa quần áo và không khí. Để quần áo khô nhanh, các mặt của quần áo cần tiếp xúc nhiều với không khí ở ngoài để tăng tốc việc bay hơi, trao đổi độ nóng nhằm giúp đồ đạc mau khô. Chính vì vậy, việc cần nhất lúc phơi đồ là bạn nên để ra chỗ trống giữa mỗi chiếc móc, không nên để quần áo dán chặt vào nhau, chúng sẽ không thể thoát hơi nước và khô nhanh được.

Nhúng quần áo vào nước nóng

có thể bạn ko biết, nước nóng có thể bốc hơi vượt trội hơn nước lạnh rất nhiều, đặc biệt trong mùa đông rét. Chính vì thế, một số bà mẹ bé ở Anh thường xuyên sử dụng cách ngâm quần áo vào nước ấm rồi vắt lại, phơi lên, đẩy nhanh tốc độ bốc hơi của quần áo.

>> Sửa máy giặt Electrolux không mở cửa

Phơi ngược

meo-phoi-nhanh-kho-trong-mua-dong-lanh-2

Việc lật những phần nặng của quần áo dốc ngược xuống dưới sẽ làm cho nước theo đó chảy xuống nhanh hơn nhiều, giúp cho quần áo mau chóng thoát nước và tất nhiên cũng góp sức thúc đẩy quần áo khô nhanh.

Cuốn trong khăn lông khô

Khăn lông có khả năng hút ẩm, hút nước cực kì nhanh chóng. Với 1 vài mẫu quần áo không thể vắt khô, mẹ có khả năng cuộn chúng trong khăn lông khô và để chúng thấm hút nước, sau đó phơi lên, bạn sẽ thấy hiệu quả hơn nhiều.

Giũ mạnh quần áo

> Dịch vụ sửa chữa máy giặt

meo-phoi-nhanh-kho-trong-mua-dong-lanh-23

Dù đã qua công đoạn vắt, dù như vậy việc giũ quần áo trước lúc phơi là bước cuối bạn nhất định không nên bỏ qua, bởi lực từ đôi tay mạnh hơn lực ly tâm trong máy, chúng ta có thể giũ bỏ các bọt nước còn bám lại, đẩy nhanh tốc độ khô của quần áo.

Ủi trước khi phơi

Việc này có thể thực hiện đối với những model quần áo đã qua vắt cực khô hoặc sấy từ máy giặt. Tuy khá kì công, nhưng việc ủi đều cả hai mặt sẽ đẩy nhanh tốc độ khô quần áo, giúp bạn ko phải chịu đựng với cảnh quần áo không thể khô nhanh lúc có việc gấp cần phải dùng chúng.

>> Công dụng thần kỳ của Baking Soda trong giặt giũ

Tất nhiên, việc vắt hoặc vắt cực khô quần áo là điều cần phải có trong mùa đông, để quần áo có khả năng khô một cách mau chóng nhất, nhưng với những loại đồ mỏng, đồ len, hoặc đồ không thể sử dụng cách vắt, những cách trên sẽ giúp ích rất hiệu quả cho bạn!

Xem thêm: https://baohanhelectroluxhanoi.vn/