Đừng quên vệ sinh máy giặt ngày cuối năm

Tin Tức

Mùa dọn nhà cuối năm lại đến, chị em tất bật với việc lau nhà, dọn tủ,…tuy nhiên lại quên làm sạch một sản phẩm rất quan trọng: Máy giặt.

Vệ sinh máy giặt – việc nên làm dịp cuối năm

Không những cuối năm mọi người chúng ta mới nhớ tới chuyện vệ sinh, làm sạch máy giặt. Trong suốt cả năm trời, ít nhất bạn nên sắp xếp khoảng thời điểm làm sạch máy mỗi tháng một lần. Tuy nhiên, nếu bạn chẳng có thói quen này, hay đã duy trì đều đặn thói quen này cả năm, thì tối thiểu dịp cuối năm tất cả chúng ta cũng nên tăng tần suất vệ sinh máy lên thành 2 tuần/lần, bởi những lí do sau:

ve-sinh-may-giat-m

  • Nhu cầu giặt giũ của dịp cuối năm tăng cao, trong đó có các sản phẩm áo lông, áo len, chăn, màn, gối, thú nhồi bông,…hầu hết đều là các loại đồ dày và dễ làm đọng bám xơ, vụn vải trong máy.
  • Trong năm, người sử dụng thường chỉ vệ sinh lồng giặt. Dịp cuối năm là lúc vệ sinh triệt để cả lồng giặt, ống xả, lưới lọc,…để máy sạch sẽ từ trong ra ngoài, làm việc một cách hiệu quả tốt hơn.
  • Vệ sinh máy giặt đón năm mới sẽ mang lại sự sạch sẽ và may mắn cho cả năm. Máy giặt ngày nay có vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở, không nên để sản phẩm bị bám bẩn, là điềm không may.

Có thể nói, vệ sinh máy giặt dịp cuối năm là điều rất quan trọng, tuy nhiên lại hay bị chị em thờ ơ bỏ qua. Hãy tổng vệ sinh máy giặt thật kĩ lưỡng, biết đâu bạn sẽ có cái Tết trọn vẹn, may mắn hơn nhờ điều này.

Quy trình vệ sinh máy giặt dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm, khi vệ sinh máy giặt, bạn nên thực hiện đầy đủ những các bước sau:

  • Vệ sinh lồng giặt bằng giấm ăn và baking soda để tẩy sạch chất nhờn dư thừa từ bột giặt, nước xả hay rêu mốc sinh ra trong suốt cả 1 năm.
  • Vệ sinh hoặc thay mới hoàn toàn gioăng máy giặt, đặc biệt quan tâm lau chùi những góc khuất dễ bị đọng nước của gioăng.
  • Tháo lưới lọc, túi đựng vụn vải thừa và làm sạch kĩ lưỡng.
  • Thông tắc ống dẫn.
  • Lau chùi vỏ ngoài máy.
  • Tra dầu mỡ cho các bộ phận bánh răng trong động cơ máy giặt.
  • Thay mới dây cu-roa trong trường hợp dây có dấu hiện chùng, giãn.

>> Nên kiêng kị giặt đồ ngày đầu năm để rước tài lộc

ve-sinh-may-giat-h

Nên lưu ý rằng, có những bước trong các khâu đòi hỏi phải tháo lắp máy mới có thể thao tác, nếu bạn không nắm chắc, có thể nhờ đến dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt tại nhà. Đây là dịch vụ phổ biến ở các trung tâm bảo hành uy tín, sẽ giúp bạn đỡ mệt nhọc và lo lắng trong việc vệ sinh máy giặt nói riêng và nhà ở nói chung vào dịp cuối năm.

Tìm hiểu những thông tin khác tại link sau: https://baohanhelectroluxhanoi.vn/