Giải quyết ngay tình trạng trào bọt của máy giặt với các bước đơn giản

Tin Tức

Tình trạng máy giặt bị trào bọt trong khi sử dụng không hiếm gặp, tuy nhiên không ít bà nội trợ vẫn lúng túng khi không tìm ra được cách giải quyết triệt để tình trạng máy giặt trào bọt này. Chúng tôi sẽ gửi đến một số lời khuyên hữu ích cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

giai-quyet-ngay-tinh-trang-trao-bot-cua-may-giat-voi-cac-buoc-don-gian-2

Hiện tượng máy giặt bị trào bọt

Hiện tượng trào bọt máy giặt có nhiều nguyên nhân, tuy nhiên hậu quả gây ra thường là bàn phím hoặc mô-tơ máy sẽ bị ngấm bọt, ngấm ẩm, rất dễ bị chập, cháy, hơn nữa bọt xà phòng còn khó vệ sinh, dễ bám ở vỏ và các góc khuất của máy gây oxy hóa, gỉ sét các bộ phận bên trong. Tình trạng trào bọt ở máy giặt cửa trên thường gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn cửa ngang, vì phần board mạch máy giặt được thiết kế ngay gần cửa máy, chính vì vậy khi bọt tràn ra, board mạch có thể bị hư hỏng ngay lập tức.

>> Bảo hành máy giặt Electrolux không mở cửa

giai-quyet-ngay-tinh-trang-trao-bot-cua-may-giat-voi-cac-buoc-don-gian-21

Vì vậy, hãy tham khảo một vài gợi ý của các chuyên gia dưới đây để nắm rõ hơn về nguyên nhân và cách xử lý khi máy giặt bị trào bọt.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt bị trào bọt

Nguyên nhân:

  • Một vài người dùng có thói quen sử dụng bột giặt tay thay vì các loại bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt, điều này rất nguy hiểm, vì lượng bọt bột giặt tay tạo ra lớn hơn nhiều so với giặt máy, rất dễ gây nên tình trạng trào bọt.
  • Người dùng lạm dụng bột giặt, cho quá nhiều bột giặt với suy nghĩ quần áo sẽ sạch hơn. Tuy nhiên, lượng bột giặt này rất dễ hóa bọt khi bạn giặt ở chế độ nước nóng hoặc giặt ở mức nước tối đa, gây nên tình trạng trào bọt.
  • Khi bạn giặt quá tải, áp lực trong lồng giặt lớn cũng có thể ép cho bọt trào ra bên ngoài.

Cách thức giải quyết:

giai-quyet-ngay-tinh-trang-trao-bot-cua-may-giat-voi-cac-buoc-don-gian-23

Để giải quyết triệt để vấn đề trên, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi:

>> 5 nguyên tắc an toàn cần tuân thủ khi sử dụng máy giặt

  • Đầu tiên, khi gặp hiện tượng trào bọt, bạn nên tắt máy ngay lập tức để tránh chập điện, sau đó chờ tới lúc bọt tan, hãy khởi động lại, chọn chế độ xả tràn để loại bỏ hết bột giặt. Sau khi xả, hãy lấy hết quần áo ra khỏi máy, tiếp tục chế độ xả tràn để máy giặt được làm sạch hoàn toàn. Trong quá trình xả, hãy tranh thủ lau chùi bên ngoài và khu vực xung quanh bị tràn bọt.
  • Chỉ sử dụng loại bột giặt phù hợp với máy giặt mà gia đình bạn đang dùng, hãy tham khảo chi tiết trên bao bì của nhà sản xuất. Bạn cũng có thể ưu tiên sử dụng nước giặt, dễ hòa tan và ít bọt hơn hẳn bột giặt.
  • Tránh hiện tượng giặt quá tải, khiến đồ giặt bị o ép trong quá trình lồng giặt xoay và tràn ra bên ngoài.

Chúc bạn sẽ giải quyết triệt để tình trạng trào bọt, có một kíp giặt suôn sẻ và bảo vệ tốt cho tuổi thọ của máy.

Xem thêm tại: Bảo hành Electrolux