3 cách đơn giản nhất tẩy vết nên dính trên quần áo ngay tức thì

Tin Tức

Chắc chắn đã không ít lần bạn phải đau đầu vì quần áo dính phải những vết sáp nến đông cứng khó giặt sạch. Vậy có cách nào để có thể đánh bật những vết bẩn cứng đầu này mà không làm hư hại đến các loại vải hay không, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn 3 cách giặt tẩy vết dính trên quần áo.

Dùng khăn bếp, khăn ướt

3 cách đơn giản nhất tẩy vết nên dính trên quần áo ngay tức thì

Khăn bếp hay khăn ướt là lựa chọn tốt nhất cho mọi loại vải, đặc biệt là các chất vải dày có dính vết nến cứng đầu. Trước tiên, bạn chuẩn bị sẵn hai tờ giấy, sau đó kẹp quần áo có phần vải bị dính vết nến ở giữa rồi dùng bàn là chỉnh nhiệt ở mức vừa phải là qua vài lần là xong. Sáp nến gặp hơi nóng của bàn là sẽ chảy ra, thấm vào hai tờ giấy lót hai bên, tuy nhiên nếu vết nến quá lớn, trong quá trình là, bạn nên thay một, hai lần giấy để tránh trường hợp sáp không còn chỗ thấm sẽ dính ngược lại vào trong quần áo.

>> Sửa máy giặt Electrolux tại Hà Nội

Dùng nước nóng

3 cách đơn giản nhất tẩy vết nên dính trên quần áo ngay tức thì

Nến sáp có thể tan trong nước nóng trên 60 độ C, dễ dàng làm sạch vết nến bám trên quần áo của bạn. Nhưng lưu ý rằng cách dùng này chỉ hiệu quả với quần áo trắng, màu sáng, không thể áp dụng với những loại vải ra màu. Ngoài ra, nước nóng cũng chỉ thích hợp với các loại vải dày dặn và có khả năng chịu nhiệt tốt. Để làm sạch, bạn cho toàn bộ quần hoặc áo dính nến sáp vào nước sôi, nước sẽ làm nến sáp chảy ra và nổi lên trên mặt nước. Khi đó điều duy nhất bạn cần làm lúc này là coi lại những vị trí vải bị sáp nến dính và vò sơ lại một lần nữa để quần áo được sạch hoàn toàn.

>> Bảo hành máy giặt

Dùng cồn

3 cách đơn giản nhất tẩy vết nên dính trên quần áo ngay tức thì

Một kiến thức hóa học nho nhỏ: hầu hết trong các loại sáp đều có gốc dầu, do đó để loại bỏ những vết nến sáp trên mặt quần áo, bạn có thể dùng xăng, cồn hoặc rượu để phá đi liên kết gốc dầu giữa sáp và sợi vải. Nhược điểm của phương pháp này là không phải loại vải nào cũng chịu được dung dịch này, vì vậy bạn nên cân nhắc để áp dụng cho phù hợp, đặc biệt tránh những loại vải mỏng hoặc dễ ra màu. Cách thức làm hết sức đơn giản, bạn chỉ cần dùng bông y tế để thấm dung dịch chứa cồn, sau đó dùng lực lau lại bề mặt vải dính sáp, sáp sẽ dần tan ra và tẩy sạch.

>> Giải quyết ngay tình trạng trào bọt của máy giặt với các bước đơn giản

Với những bí quyết nhỏ này, sáp nến sẽ không là vấn đề khó nhằn với bạn nữa. Tuy nhiên với mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng, cũng như những lưu ý nho nhỏ khi áp dụng, bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp nhất với loại vải của mình, giúp tẩy sạch vết nến sáp lại bảo đảm an toàn cho quần áo.

Tham khảo thêm: Sửa bo mạch máy giặt Electrolux tại Hà Nội