5 nguyên tắc an toàn cần tuân thủ khi sử dụng máy giặt

Tin Tức

Máy giặt là 1 thiết bị hữu ích trong gia đình, giúp đỡ nhiều trong công việc nội trợ cho chị em phụ nữ, tuy vậy sản phẩm này cũng cất giấu nhiều nguy cơ tai nạn, người mua cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi dùng máy giặt dưới đây để bảo vệ cho bản thân và người nhà.

5-nguyen-tac-an-toan-can-tuan-thu-khi-su-dung-may-giat

Luôn rút điện sau lúc dùng máy giặt

Rút dây điện sau lúc dùng máy giặt là điều quan trọng nhưng đa số chị em lại hay quên, đôi khi các gia đình còn để năm này qua tháng khác. Đây là điều cấm kị với người dùng máy giặt, bởi nguồn điện trong gia đình thường không ổn định,nếu gặp trường hợp cúp điện, sét đánh, nước ngập, máy giặt của bạn có khả năng bị cháy bất cứ khi nào. Bên cạnh đó, nếu máy giặt nhà bạn vẫn còn cắm điện, khi trẻ em chơi gần cũng có khả năng bật máy, gây ra nhiều tai nạn thương tâm.

Không chạm tay vào máy giặt khi tay ướt

>> Sửa chữa máy giặt

5-nguyen-tac-an-toan-can-tuan-thu-khi-su-dung-may-giat1

Cho dù bạn đã rất cẩn trọng trong việc nối dây tiếp đất, nhưng chiếc máy giặt tuổi thọ cao vẫn có khả năng bị rò điện do nhiều nguyên do. Bởi vậy, để bảo vệ an toàn tuyệt đối cho cả sản phẩm lẫn người dùng, hãy lau tay thật cẩn thận trước lúc bạn chạm tay vào máy giặt, nhất là lúc máy giặt đang hoạt động.

Không cho trẻ em chơi gần máy giặt

Ngay cả khi máy giặt có thiết kế bộ phận khóa cửa, bé vẫn có khả năng vô tình bấm mở cửa máy và chui vào trong lồng giặt gây ra tai nạn. Chính bởi lý do trên, tốt hơn hết bạn ko nên để trẻ chơi gần máy giặt, giảm bớt hết mức sự tiếp xúc của con bạn với máy. Khi trẻ lớn hơn, hãy dạy con công dụng và cách dùng máy giặt hợp lý để có thể bảo vệ trẻ.

>> Sửa máy giặt Electrolux vắt kêu

Không để quần áo quá lâu bên trong máy giặt

5-nguyen-tac-an-toan-can-tuan-thu-khi-su-dung-may-giat2

Dù là quần áo bẩn hay quần áo đã giặt sạch, nếu để quần áo quá lâu bên trong máy giặt, chiếc máy cũng sẽ xuất hiện hiện tượng ẩm ướt, rêu mốc. Môi trường của lồng giặt nóng ẩm, rất dễ khiến vi khuẩn sinh sôi, nhất là khi đóng kín cửa, điều này không tốt cho cả sức khỏe bạn lẫn tuổi thọ máy.

Không mở cửa lúc máy giặt đang chạy

Việc cố mở cửa và nhét thêm quần áo lúc máy giặt đang chạy đem đến rất nhiều nguy cơ tai nạn. Lúc này lồng giặt đang quay ở tốc độ cao, tạo ra lực ly tâm rất lớn, dễ làm quần áo, bột giặt văng mạnh ra ngoài đem đến tai nạn cho người dùng. Nếu máy có khả năng tự động dừng quay thì việc mở cửa cũng làm giảm tuổi thọ của máy, bởi việc liên tục cưỡng ép lồng giặt ngưng quay lúc đang ở tốc độ cao sẽ làm động cơ lỏng, mòn rất nhanh.

>> Làm sao để đối phó với thợ sửa máy giặt tại nhà?

5-nguyen-tac-an-toan-can-tuan-thu-khi-su-dung-may-giat4

Hy vọng gia đình bạn sẽ tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn lúc sử dụng máy giặt để bảo vệ cả bản thân và toàn bộ người thân trong nhà.

>> Trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux