Không rút dây điện máy giặt – Mối nguy hiểm chết người

Tin Tức

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên người sử dụng nên rút dây điện máy giặt khi không sử dụng nữa. Tuy nhiên, quá nhiều gia đình vẫn quên việc này, tạo nên những tai nạn chết người không đáng có.

Không rút dây điện máy giặt – Mối nguy hiểm chết người

Có thể nói, máy giặt là sản phẩm tiếp xúc với nước thường xuyên, hơn nữa để tiện cho việc giặt giũ thì các gia đình rất hay đặt máy ở những vị trí ẩm ướt như gần phòng tắm, gần nhà vệ sinh hoặc sân phơi. Chính vì vị trí và tính chất đặc thù, nếu gia đình bạn vẫn không rút dây điện máy giặt ngay sau khi sử dụng, sẽ dẫn đến các nguy hiểm sau:

– Dây điện không được cất gọn gàng, để một thời gian dài trên đất dễ ngấm ẩm và có dấu hiệu rò rỉ điện, dẫn điện không tốt, là lý do tạo ra các tình huống chập, cháy sản phẩm.

May-giat-a

– Điện năng trong sinh hoạt và khu dân cư thường bất ổn định, nhất là vào những lúc cao điểm. Nếu sử dụng xong sản phẩm không rút điện, dòng điện vẫn sẽ luân chuyển ở trong hệ thống máy, khi điện năng trong gia đình bạn có dấu hiệu chập chờn, rất có thể sản phẩm sẽ bị cháy bởi sự thay đổi đột ngột của nguồn điện.

– Nếu bạn cắm dây điện liên tục không rút khỏi nguồn, dây điện để ở ngoài rất dễ bị các loại côn trùng, động vật gặm nhấm gặm, cắn, dẫn đến hở mạch điện, đứt dây, gây rò rỉ điện năng, rất nguy hiểm nếu người dùng chạm tay ướt vào.

– Khi cắm dây điện liên tục vào nguồn điện, sau một thời gian, các chốt cắm của dây rất dễ bị dòng điện làm gỉ sét, xuống cấp, dây nhanh hư, lỏng, thậm chí chưa thể dẫn điện được nữa.

– Cuối cùng, quan trọng nhất, dù cho máy giặt nhà bạn đã có khóa an toàn chống trẻ em, nhưng trong nhiều tình huống, trẻ sẽ có vô số cách để mở cửa. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, bạn nên rút dây nguồn máy giặt ngay khi không xài, như vậy dù trẻ có chơi gần máy giặt thì vẫn không thể phát sinh ra các nguy hiểm khác.

May-giat-b

Bên cạnh đó, sau khi rút dây nguồn máy giặt xong, bạn nên quan tâm cuộn gọn lại và để trong một góc khuất, tránh sự tiếp xúc của trẻ em, các loại gặm nhấm, hay nước. Bảo quản dây nguồn cẩn thận chính là bạn đang chăm sóc độ bền cho chiếc máy, cũng như giữ an toàn cho chính bản thân mình.

Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác tại: Bảo hành Electrolux

>> Ưu điểm của nước giặt trong giặt máy không phải ai cũng biết (phần 2)