Làm sao để thoát nước máy giặt

Tin Tức

Chu trình giặt đã kết thúc nhưng nước vẫn còn trong thùng giặt, đó là do máy giặt không thoát được nước. Việc nước không thoát khiến cho quá trình giặt gặp nhiều bất cập. Vậy làm sao để thoát nước máy giặt? Hãy cùng học hỏi những cách xử lý qua hướng dẫn của các chuyên gia dưới đây.

Nguyên nhân máy giặt không thoát nước

Máy giặt hoạt động bình thường nhưng nước không thoát được sau khi giặt xong, chắc hẳn phải có lý do. Nguyên nhân gây nên sự cố này có thể là do:

  • Đường ống thoát nước bị cong, bị gấp khúc.
  • Kỹ thuật  lắp đặt của máy giặt không đúng kỹ thuật.
  • Hệ thống màng lưới lọc có bị tắc nghẽn.
  • Dây đai lỏng cũng là nguyên nhân làm máy giặt không thoát nước được.

Các bước thoát nước máy giặt

Để thoát nước máy giặt, bạn cần chuẩn bị dụng cụ là một cái xô và một cái khăn khô có thể thấm hút nước.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần tắt máy giặt và ngắt kết nối hoàn toàn với dòng điện.

thoat-nuoc-may-giat-1

Bước 2: Tìm đường ống thoát nước. Nước trong máy giặt được thoát ra ngoài thông qua đường ống xả. Đó là đường ống xả nước nằm 2 bên máy giặt hoặc phía sau. Nhiều khi bạn phải di dời máy giặt mới có thể thấy được ống xả.

thoat-nuoc-may-giat-2

Bước 3: Kéo ống xả nước ra khỏi ống thoát nước và đưa lên cao để tránh nước tràn ra sàn nhà.

thoat-nuoc-may-giat-3

Bước 4: Thoát nước máy giặt bằng cách đặt ống xả vào xô ở vị trí thấp. Theo đó, nước trong máy giặt theo đường ống chảy ra xô bằng trọng lực.

thoat-nuoc-may-giat-4

Bước 5: Khi nước đã thoát hết, bạn lắp ống xả lại vào vị trí ban đầu, gắn ống xả với ống thoát nước một cách cẩn thận. Vệ sinh và lau khô lồng giặt khi thấy lồng máy giặt quá bẩn. Để chắc chắn hơn, sau khi vệ sinh lồng giặt, cấp điện lại cho máy, bạn thử cho máy vận hành một chu trình giặt không tải để xem nước có thoát như bình thường không.

Nếu đã thử qua 5 bước xử lý trên mà nước vẫn không thoát được, bạn nên liên hệ với Trung tâm Bảo hành Electrolux tại Hà Nội để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp ở đây kiểm tra xem thử máy giặt đang gặp lỗi gì, do đâu nước không thoát,…Từ đó có cách khắc phục lỗi máy giặt hợp lý, hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn.

Trên đây là nguyên nhân và cách thoát nước máy giặt được các chuyên gia hướng dẫn. Khi gặp sự cố tương tự, bạn thử áp dụng trước khi gọi thợ nhé, biết đâu sẽ xử lý thành công.

>> Tìm hiểu thêm thông tin Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước