Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước

Tin Tức

Trong quá trình sử dụng máy giặt, nhiều người dùng chọn lại mức nước ít hơn so với quy định nhằm tiết kiệm nước vì họ cho rằng máy giặt tiêu tốn nhiều nước. Nhưng thực chất máy giặt không tốn nhiều nước đến vậy. Cụ thể một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước? Chúng tôi sẽ giúp bạn lý giải vấn đề này để yên tâm sử dụng máy giặt đúng quy định hơn.

Lượng nước tiêu thụ của mỗi loại máy giặt

Lượng nước tiêu thụ của mỗi loại máy giặt không giống nhau, nó phụ thuộc vào công suất và công nghệ của máy.

  • Đối với máy giặt cửa trước: lượng nước tiêu thụ sẽ thấp hơn 60% so với máy giặt cửa trên, do cơ chế hoạt động của hai loại máy.
  • Đối với máy giặt Inverter: lượng nước tiêu thụ thấp hơn 30% so với máy giặt dây cu-roa thông thường. Vì công nghệ Inverter có khả năng cảm biến lượng quần áo bên trong và đưa ra mức nước tối ưu tiết kiệm nhất.

mot-lan-giat-may-ton-bao-nhieu-nuoc-1

Các loại máy giặt hiện nay có 3 công suất chính: 5 kí, 7 kí và 10 kí. Một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước phụ thuộc vào mức công suất này. Cụ thể:

  • Máy giặt 5 kg tiêu thụ 67 lít nước/lần giặt.
  • Máy giặt 7 kg tiêu thụ 93 lít nước/lần giặt.
  • Máy giặt 10 kg tiêu thụ 115 lít nước/lần giặt.
Tổng hợp nguyên nhân máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt

mot-lan-giat-may-ton-bao-nhieu-nuoc-3

Tuy nhiên mỗi loại máy giặt đều có chức năng tự điều chỉnh mức nước trong mỗi lần giặt. Nếu lượng quần áo cần giặt quá ít, bạn có thể điều chỉnh mức nước lại ít hơn để phù hợp với lượng đồ giặt bên trong. Việc điều chỉnh này sẽ giúp bạn tiết kiệm nước tuy nhiên phải điều chỉnh phù hợp. Nếu lượng nước quá ít so với đồ giặt sẽ khiến quần áo không được giặt sạch, mà máy còn bị rung lắc và phát ra tiếng kêu khi hoạt động.

Nếu bạn muốn biết một lần giặt máy tốn bao nhiêu nước, bạn hãy dựa vào công suất của máy nhé và đừng quên tìm hiểu xem máy giặt nhà mình có ứng dụng công nghệ Inverter không.

Vì một lý do nào đó, máy giặt Electrolux nhà bạn hư hỏng, bạn hãy liên hệ với Bảo hành Electrolux Hà Nội để được tư vấn hỗ trợ sửa chữa hoặc bảo hành máy giặt.