Máy giặt kêu tít tít không chạy và cách sửa chữa

Tin Tức

Lúc nhấn nút reset, máy giặt Electrolux chỉ kêu tít tít nhưng không chạy khiến bạn không khỏi lo lắng. Nghiêm trọng hơn là vấn đề này lại xảy ra thường xuyên, cứ khởi động được 5 phút lại kêu tít tít. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy hiệu quả tại nhà.

Về cơ bản, có thể giải thích hiện tượng thiết bị kêu tít tít không chạy là do 3 nguyên do sau: Máy bị quá tải thường xuyên, lồng giặt bị mất cân bằng, van cấp nước bị tắc. Dưới đây là lý do và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy cụ thể trong từng trường hợp.

Máy giặt kêu tít tít do quá tải

Nhiều người vì tiết kiệm điện nước mà dồn quần áo lại giặt một lần khiến cho thiết bị bị quá tải. Nếu thỉnh thoảng quá tải thì không sao nhưng nếu thường xuyên quá tải sẽ khiến máy làm việc quá sức, gây trục trặc động cơ, dẫn đến tình trạng cứ reset được 5 phút thì thiết bị lại kêu tít tít.

may-giat-keu-tit-tit-khong-chay-va-cach-sua-chua-1

Để khắc phục, bạn hãy cho máy ngừng lại và lấy bớt quần áo trong lồng giặt ra, tiếp theo cho máy giặt hoạt động trở lại bình thường. Nếu máy chạy ổn thì bạn đã sửa chữa thành công. Nếu không thì bạn hãy gọi thợ sửa chữa máy tại nhà hoặc liên hệ với hãng bảo hành sửa chữa Electrolux để nhờ giúp đỡ.

Để hạn chế sự cố máy giặt kêu tít tít không chạy, bạn chỉ nên giặt một lượng quần áo vừa phải, phù hợp với khối lượng giặt của thiết bị. Bình thường quần áo chỉ chiếm 2/3 lồng giặt là được.

Lồng giặt bị mất cân bằng kêu tít tít

Khi cho quần áo vào trong lồng giặt, bạn không để ý đến sự cân đối. Chính vì vậy lúc  giặt, quần áo sẽ bị dồn hoặc nghiêng về một bên, máy sẽ báo tiếng kêu tít tít để cảnh báo cho người dùng biết. Không chỉ thế, quần áo trước lúc cho vào lồng giặt không được lộn trái, những vật lạ không được lấy ra hết,…cũng làm máy báo tiếng kêu tít tít.

Để khắc phục, bạn chỉ cần cho máy giặt dừng hẳn và phân bố quần áo lại cho cân bằng là được. Chúng tôi khuyến cáo bạn không mang cả giỏ đồ đổ ập vào lồng giặt một lần.

may-giat-keu-tit-tit-khong-chay-va-cach-sua-chua-2

Van cấp nước bị tắc làm máy kêu tít tít

Van cấp nước bị hư hỏng khiến cho việc cấp nước bị tắc, bị gián đoạn cũng khiến cho máy kêu tít tít không chạy sau lúc khi đã khởi động. Việc không bảo vệ nguồn nước cấp vào máy Electrolux chính là nguyên do sâu xa khiến van cấp nước bị tắc. Vì vậy, bạn cần phải tìm nguồn nước sạch cho thiết bị, vệ sinh lưới lọc, van cấp nước định kỳ.

Biết được những lí do và cách sửa máy giặt kêu tít tít không chạy sẽ giúp bạn tự sửa chữa sự cố này tại nhà. Nếu không thể tự khắc phục được, hãy gọi cho kỹ thuật viên chuyên nghiệp của Trung tâm Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ.

>> Giặt chăn bằng máy giặt và những lưu ý cần biết