Những bí quyết tẩy vết bẩn trên áo quần cực kì hiệu quả

Tin Tức

Bạn chỉ biết đến những bí quyết tẩy rửa bằng giấm, bằng baking soda, bằng thuốc tím? Lạc hậu rồi, có những mẹo tẩy vết bẩn cực độc dưới đây tuy ít người biết nhưng lại cho hiệu quả vô cùng kinh ngạc, hãy cùng khám phá xem đó là bí quyết gì.

Bọt cạo râu

Bạn có tin không, bọt cạo râu trong nhà tắm lại là “ông thần” tẩy rửa vết bẩn vô cùng hiệu quả. “Ông thần” này có thể đánh bay nhiều loại vết bẩn không giống nhau, như vết thức ăn, vết bùn đất, vết ố vàng do bụi bẩn bám dính lâu ngày, thậm chí cả vết cafe và vết máu cứng đầu.

bi-quyet-a

Cách sử dụng bọt cạo râu rất đơn giản, bạn chỉ cần xịt chúng lên vết bẩn, chờ vài phút rồi vò nhẹ, vết bẩn sẽ mờ đi hẳn. Riêng với những vết bẩn quá cứng đầu như vết bút bi, vết mực,…bạn có thể dùng cách này để làm mờ chúng rồi chuyển qua bước giặt tẩy kế tiếp. Và hãy luôn ghi nhớ rằng, bọt cạo râu lành tính và an toàn cho mọi loại vải, vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

>> Dịch vụ sửa chữa máy giặt

Rượu trắng

Các loại rượu trắng thường có nồng độ cồn cao, chính do vậy đôi khi người ta vẫn sử dụng chúng trong việc giặt tẩy vết bẩn. Với rượu trắng, tất cả chúng ta có thể dùng để “đánh bay” 2 loại vết bẩn sau:

  • Vết sáp nến đông cứng trên vải.
  • Vết rượu vang dính trên áo trắng, áo màu.

bi-quyet-b

Với sáp nến, chất cồn trong rượu trắng sẽ hòa tan các gốc dầu, tránh cho chúng liên kết với sợi vải, chính vì thế sáp sẽ tan ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Với vết rượu vang đỏ sậm, rượu trắng sẽ hòa loãng chúng, làm nhạt màu đáng kể, tiếp theo bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt là có thể đánh bay vết rượu vang hoàn toàn.

Sữa dưỡng thể

Nếu như rượu trắng và bọt cạo râu dùng để đánh bay vết bẩn, thì sữa dưỡng thể lại là “ông thần” trong việc “giải cứu” đồ da. Chắc chắn, sau khi dùng một thời gian, đồ da của bạn thường gặp ma sát và xuất hiện những vết trầy, xước làm tác động thẩm mỹ nghiêm trọng.

>> Mẹo giặt tẩy vết bẩn cực kì hay ho ít ai biết đến

bi-quyet-c

Cách tốt nhất để “chữa cháy” chính là dùng sữa dưỡng thể trắng bôi vào vết xước, nhờ đó vết xước sẽ tiệp màu hơn với áo, sẽ rất khó phát hiện sự có mặt của chúng, giúp bạn “cứu vãn” chiếc áo da đắt tiền của mình.

Ba vật dụng trên là những thứ luôn có sẵn trong gia đình, hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc giặt tẩy, chăm sóc gia đình.

Xem thêm: https://baohanhelectroluxhanoi.vn/