Phong thủy máy giặt bắt buộc phải biết trong ngày đầu năm

Tin Tức

Có thể bạn không biết, nước chính là biểu trưng cho tài lộc trong gia đình bạn. Máy giặt là vật dụng được xếp vào hành thủy, ông bà ta vẫn quan niệm rằng, trong 3 ngày đầu năm, các gia đình nên hạn chế động hành thủy, và việc dùng máy giặt trở thành một điều cấm kỵ.

phong-thuy-may-giat-bat-buoc-phai-biet-trong-ngay-dau-nam

Người xưa vẫn bảo: có thờ có thiêng, có  kiêng có lành. Dẫu cho chưa sở hữu bất kì 1 bằng chứng cụ thể nào cho rằng việc sử dụng máy giặt ngày đầu năm sẽ mang đến điều không may, nhưng dân gian vẫn thường kiêng kỵ việc này với các lý do sau:

>> Bảo dưỡng máy giặt Electrolux tại Hà Nội

  • Sinh nhật của Thủy Thần rơi vào ngày mồng 1 và mồng 2 Tết, đó là thời gian mà vị thần này nghỉ ngơi và tận hưởng niềm vui riêng. Chính vì vậy, đây được mặc định là “ngày nghỉ” của thần, việc dùng máy giặt trong 2 ngày này đảm bảo phải được tránh đi.
  • Mồng 1 Tết, quan điểm của ông bà là kỵ việc “cho nước”, bởi nước được coi là biểu tượng cho dòng chảy của tiền tài, nếu “cho nước” sẽ khiến tiền chảy ra ngoài. Sử dụng máy giặt sẽ xã ra thoát một lượng nước rất lớn, cho nên trong 3 ngày đầu năm, hãy tránh hết mức việc giặt quần áo để việc làm ăn trong cả năm không bị “dậm chân tại chỗ”.
  • Ông bà ta luôn cho rằng, tất cả các công việc nên kết thúc vào ngày 30 Tết. Đầu năm luôn chân luôn tay sẽ khiến cho cả năm bận rộn. Do đó, không chỉ việc giặt giũ, bạn cũng nên kiêng làm các công việc nhà khác, để giữ đúng ý nghĩa nghỉ ngơi và tận hưởng ngày Tết.
  • Về yếu tố thực tế khách quan, thông thường chúng ta đã giặt xong mọi đồ bẩn còn lại trong dịp cuối năm, bởi vậy những mẻ giặt ngay ngày đầu năm (nếu có) thường rất ít quần áo. Trong nguy cơ này, bạn càng nên ngăn giặt giũ, vì sẽ gây ra việc tốn điện, tốn nước không đáng có, lồng giặt còn có khả năng bị nghiêng, lệch do lượng quần áo này dồn lại một bên.

phong-thuy-may-giat-bat-buoc-phai-biet-trong-ngay-dau-nam-2

>> 3 cách đơn giản nhất tẩy vết nên dính trên quần áo ngay tức thì

Kiêng kỵ giặt đồ ngày Tết xuất phát từ quan niệm và kinh nghiệm truyền thống của cha ông. Tuy nhiên, các gia đình cũng không nên quá cứng nhắc. Trong trường hợp cần thiết, bạn cứ gom thật nhiều quần áo lại để có một mẻ giặt lớn, đủ sức chứa tối thiểu của lồng giặt, tránh việc giặt lẻ tẻ ngày đầu năm vừa động kiêng kỵ vừa gây hại cho máy giặt, lại tốn điện, tốn nước.

Xem thêm: Trung tâm bảo hành Electrolux